Thứ Tư, ngày 23/05/2018 08:35 AM (GMT+7)

Mỹ: Máy bay hạ cánh khẩn vì đâm phải…hươu

authorQuang Minh - BI Thứ Sáu, ngày 17/02/2017 08:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Máy bay thường đâm phải chim chứ hiếm khi nào có chuyện đâm phải hươu trên đường cất cánh.

   

 my: may bay ha canh khan vi dam phai…huou hinh anh 1

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì đâm phải hươu.

Một chiếc máy bay của hãng American Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Charlotte Douglas, bang North Carolina, Mỹ hôm 15.2. Trước đó, khi sắp sửa cất cánh từ đường băng, máy bay dân dụng này đã đâm phải một chú hươu đi lạc.

Cú đâm trực diện khiến máy bay rò rỉ nhiên liệu khi đang bay và buộc phải hạ cánh khẩn cấp. Lãnh đạo hãng American Airlines cũng xác nhận thông tin trên và cho biết toàn bộ 44 hành khách, 4 thành viên phi hành đoàn đã được sơ tán an toàn.

Nhân viên cứu hỏa kịp thời có mặt ở hiện trường để dập tắt một đám cháy nhỏ phát ra từ khoang chứa nhiên liệu. Phát ngôn viên sân bay Charlotte Douglas cho biết đường băng đã được tạm dừng để sửa chữa và lau dọn.

 my: may bay ha canh khan vi dam phai…huou hinh anh 2

Toàn bộ hành khách đều an toàn.

“Máy bay đâm phải những loài thú lớn rất hiếm khi xảy ra. Sân bay của chúng tôi luôn có hàng rào bảo vệ rất cao và một khu vực không dân cư xung quanh”, người phát ngôn nói.

Máy bay đâm phải những loài thú hay chim có thể gây ra hậu quả khôn lường, đặc biệt là chim khi máy bay đang di chuyển ở tốc độ cao. Những loài chim lớn như kền kền, mòng biển nếu bị hút vào động cơ có thể khiến máy bay trục trặc và rơi xuống đất.

Theo USA Today, kể từ năm 1988 đến nay có hơn 200 người chết trong các vụ tai nạn máy bay liên quan tới động vật, gây thiệt hại hơn 600 triệu USD mỗi năm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngoài việc là “vương quốc kangaroo”, nước Úc còn là đất nước có...
Một quán cà phê mới khai trương tại thành phố Bangkok, Thái Lan,...
Với làn nước trong vắt như pha lê, bãi biển cát trắng,rừng cây cọ...