Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 21:00 PM (GMT+7)

Nếu không muốn bị mất đồ khi đi du lịch, hãy đọc bài viết này ngay

authorHàn Ly (Theo Brightside) Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi đi du lịch, nếu không cẩn thận chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất, bạn có thể trở thành con mồi cho những tên đạo trích. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn khỏi lo mất tiền và giấy tờ trong những chuyến du lịch.

   

Chọn đúng tầng trong một khách sạn

 neu khong muon bi mat do khi di du lich, hay doc bai viet nay ngay hinh anh 1

Các chuyên gia khuyên bạn nên thuê một phòng khách sạn từ tầng 3 đến tầng 6. Đây là vị trí thuận tiện hơn cho việc đi lại, nhưng nếu có kẻ trộm muốn đột nhập thì sẽ dễ dàng bị phát hiện ngay. 

Luôn chú ý đến chi tiết

 neu khong muon bi mat do khi di du lich, hay doc bai viet nay ngay hinh anh 2

Kiểm tra xem cửa ban công có thể khóa được không trước khi nhận phòng. Một trong những phương pháp phổ biến nhất để kẻ trộm đột nhập vào phòng là thông qua cửa ban công hoặc cửa sổ. Đó là lý do tại sao bạn cần chú ý hơn đến chi tiết tưởng như không quan trọng này. Ngoài ra, hãy luôn nhớ khóa cửa ban công và cửa sổ trước khi rời khỏi phòng khách sạn.

Đánh lừa những kẻ trộm

 neu khong muon bi mat do khi di du lich, hay doc bai viet nay ngay hinh anh 3

Hầu như tất cả các vụ trộm xảy ra khi bạn không ở trong phòng khách sạn. Những tên trộm theo dõi để xem bạn có khóa cửa và rời khỏi khách sạn chưa. Sau đó, chúng mở cửa và lấy mọi thứ với niềm tin chắc chắn rằng bạn không về sớm. Có một mẹo nhỏ để bạn có thể đánh lừa  rằng có ai đó vẫn đang ở trong phòng. Cứ bật TV trong phòng và đặt dấu hiệu “Đừng làm phiền” trên tay nắm cửa trước khi rời đi. Nó sẽ khiến chúng nghĩ rằng căn phòng đang có người.

Sử dụng thiết bị báo động

 neu khong muon bi mat do khi di du lich, hay doc bai viet nay ngay hinh anh 4

Nếu bạn phải ở lại qua đêm ở một nơi công cộng như trong khu vực chờ ở nhà ga, hãy đặt thiết bị báo động trên ba lô. Nó sẽ phát ra tiếng động lớn nếu ai đó cố lấy cắp đồ đạc của bạn. Điều duy nhất bạn nên cẩn thận là không chạm vào ba lô trong khi đang ngủ, nếu không, báo động giả sẽ xảy ra, sẽ đánh thức tất cả những người xung quanh. Ngoài ra, nếu có xu hướng để các vật có giá trị tại phòng khách sạn trong ba lô, thiết bị báo động cũng sẽ hữu ích trong trường hợp này.

Đừng sử dụng két sắt trong phòng

 neu khong muon bi mat do khi di du lich, hay doc bai viet nay ngay hinh anh 5

Két sắt được đặt trong phòng khách sạn có chế độ được gọi là Chế độ quản trị viên. Ngay cả khi bạn khóa nó và tạo mật khẩu cá nhân nhưng nếu quản lý khách sạn nhập 1 mật mã riêng của họ, két sẽ mở. Nó được thực hiện để quản lý của khách sạn có thể lấy được tài sản ra trong trường hợp nếu một số khách quên mật khẩu.Vì vậy, tốt hơn hết là không nên sử dụng những két sắt này mà thay vào đó hãy gửi những vật có giá trị của bạn tại bàn tiếp tân. Nếu không muốn làm điều đó, ít nhất hãy kiểm tra xem liệu két sắt ấy có chế độ mở khóa cho quản lý hay không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là những bộ lạc vô cùng ít ỏi còn sót lại trên thế giới. Họ gần...
Nếu phải vứt bỏ công việc tẻ nhạt, tránh xa sự ồn ào của thành phố...
Mặc dù cá bơi đầy dưới chân nhưng không ai dám bắt vì theo truyền...