Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 06:07 AM (GMT+7)

Ngắm thiếu nữ Hà thành dịu dàng bên sắc hoa loa kèn

authorKiên Bùi Thứ Ba, ngày 23/04/2019 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một mùa hoa loa kèn lại về trên phố phường Hà Nội. Những thiếu nữ đam mê loài hoa với sắc trắng tinh khôi dịu dàng nhưng chỉ nở rộ trong nửa tháng này đã nắm bắt khoảnh khắc tuyệt vời ấy để giữ cho mình những bức hình kỷ niệm.

   

 ngam thieu nu ha thanh diu dang ben sac hoa loa ken hinh anh 1

Hà Nội mùa này đâu đâu cũng có thể bắt gặp những gánh hoa rong hay tốp xe đạp bán hoa loa kèn, nhất là dọc đường Thụy Khuê, Mai Xuân Thưởng, Phan Đình Phùng, Lê Duẩn...

 ngam thieu nu ha thanh diu dang ben sac hoa loa ken hinh anh 2

Hoa loa kèn còn có tên gọi khác là hoa huệ tây hay hoa bách hợp thường rộ vào tháng 3, đầu tháng 4. Khi nở cánh hoa chuyển sang màu trắng tinh khôi. Đây cũng là loài hoa báo hiệu mùa hè về.

 ngam thieu nu ha thanh diu dang ben sac hoa loa ken hinh anh 3

Đặc biệt, đây cũng là thời điểm các thiếu nữ trong tà áo dài, duyên dáng bên hoa loa kèn giữa các con phố nhộn nhịp, đông đúc người và xe.

 ngam thieu nu ha thanh diu dang ben sac hoa loa ken hinh anh 4

“Hoa loa kèn” – cái tên khi nhắc đến người ta lại nhớ đến vẻ đẹp đài các kiêu sa của người con gái Tràng An dịu dàng, duyên dáng và liên tưởng tới bức tranh "Thiếu nữ bên hoa huệ" của Tô Ngọc Vân năm xưa.

 ngam thieu nu ha thanh diu dang ben sac hoa loa ken hinh anh 5

Nét yêu kiều, thướt tha của người thiếu nữ Hà Nội bên đóa loa kèn trắng tinh khôi tạo nên một bức tranh thơ mộng trên mỗi góc phố.

 ngam thieu nu ha thanh diu dang ben sac hoa loa ken hinh anh 6

Thiếu nữ Hà Nội trong tà áo dài truyền thống hiện lên đầy dịu dàng và có chút hoài niệm khi nâng niu những cánh hoa khiến bất kỳ ai cũng phải xao xuyến. 

 ngam thieu nu ha thanh diu dang ben sac hoa loa ken hinh anh 7

Nữ sinh Nguyễn Ngọc Yến (SN 1997) đang là sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, cô thích chụp ảnh và đặc biệt thích tạo dáng mỗi mùa hoa loa kèn, loài hoa đặc trưng của Hà Nội nở dịp tháng Tư. 

 ngam thieu nu ha thanh diu dang ben sac hoa loa ken hinh anh 8

Cô gái quê ở Phú Thọ từng là học sinh lớp chuyên vật lý, Trường THPT chuyên khoa học tự nhiên - Đại học quốc gia Hà Nội trước khi là sinh viên toán tin, Viện toán ứng dụng và tin học.

 ngam thieu nu ha thanh diu dang ben sac hoa loa ken hinh anh 9

“Mọi người thường nghĩ con gái Bách Khoa, nhất là con gái học toán khô khan, chỉ biết vùi đầu vào học, tuy nhiên tôi thường nói vui, 'hãy nhìn Yến' để thấy rằng chúng tôi cũng biết làm đẹp, cũng biết duyên dáng chụp hình và ghi lại những khoảnh khắc của tuổi trẻ”, Yến chia sẻ.

 ngam thieu nu ha thanh diu dang ben sac hoa loa ken hinh anh 10

Ngọc Yến chia sẻ, cô theo đuổi các môn tự nhiên từ ngày nhỏ, tuy nhiên mong muốn sau này ra trường sẽ làm công việc liên quan đến truyền thông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhằm giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống, lịch sử vẻ...
Một khách trả phòng trước giờ quy định một tiếng và yêu cầu được...
"Tiền nhiều để làm gì" là câu nói chính xác khi nhắc đến Somaliland,...