Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 23:59 PM (GMT+7)

Ngày hội quảng bá “điểm du lịch xanh” tại xứ cù lao miền Tây

authorHuỳnh Xây Chủ Nhật, ngày 28/05/2017 20:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dịp Tết Đoan Ngọ (mùng 5.5 âm lịch), các cù lao (hay còn được gọi là cồn) ở miền Tây đồng loạt tổ chức các ngày hội, lễ hội để quảng bá “điểm du lịch xanh”. Trong những ngày này, du khách khắp nơi và người xa quê thường quy tụ về đây.

   

Sáng nay (28.5), tại cù lao Tân Lộc, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ, Ngày hội du lịch vườn trái cây năm 2017 đã chính thức diễn ra lễ khai mạc.

Theo ban tổ chức, ngày hội là dịp đẩy mạnh quảng bá hình ảnh đất và con người Tân Lộc đến khách tham quan, từng bước nâng tầm và xây dựng Tân Lộc thành một trong những địa danh nổi tiếng trên bản đồ du lịch TP.Cần Thơ. 

 ngay hoi quang ba “diem du lich xanh” tai xu cu lao mien tay hinh anh 1

Lễ khai mạc Ngày hội du lịch vườn trái cây cù lao Tân Lộc năm 2017.

Theo kế hoạch, ngày hội diễn ra từ ngày 28 đến ngày 30.5 với 17 hoạt động. Trong đó, có các hoạt động chính gồm: hội thi ẩm thực bánh dân gian, hội thi chim chọi và chim hót, trưng bày quảng bá du lịch TP.Cần Thơ, giới thiệu sản phẩm làng nghề truyền thống, các hoạt động trò chơi dân gian, giao lưu đờn ca tài tử…

 ngay hoi quang ba “diem du lich xanh” tai xu cu lao mien tay hinh anh 2

 ngay hoi quang ba “diem du lich xanh” tai xu cu lao mien tay hinh anh 3

Du khách khắp nơi và người xa quê quy tụ về cù lao Tân Lộc dự ngày hội.

Riêng tại buổi lễ khai mạc sáng nay, lãnh đạo TP.Cần Thơ đã trao bằng chứng nhận xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp thành phố cho Đình thần Tân Lộc Đông (phường Tân Lộc).

Dịp này, ban tổ chức còn mời đại diện của 35 doanh nghiệp lữ hành và các đơn vị có liên quan tham gia đoàn khảo sát các điểm du lịch, làng nghề truyền thống trên cù lao Tân Lộc.

“Ngày hội du lịch vườn trái cây Tân Lộc mang đến cho du khách gần xa nhiều trải nghiệm thú vị. Đây là một trong những hoạt động nhằm thu hút khách đến với thành phố” - ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch  UBND TP.Cần Thơ cho biết.

Cùng ngày, lễ hội sông nước miệt vườn lần thứ XII năm 2017 tỉnh Sóc Trăng cũng diễn ra lễ khai mạc tại cồn Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách. Lễ hội nơi đây có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi như hội thi trò chơi dân gian, giải vô địch thuyền rồng, liên hoan đờn ca tài tử, triển lãm ảnh về thành tựu kinh tế - xã hội của huyện Kế Sách... Đây là một trong chuỗi lễ hội hàng năm của tỉnh Sóc Trăng nhằm khuyến khích và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, giúp người dân tiếp xúc nhiều với khách gần xa. Ngoài ra, lễ hội là dịp để quảng bá các sản phẩm đặc trưng và du lịch của tỉnh Sóc Trăng. 

Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng cho biết, cồn Mỹ Phước cũng như các cồn, cù lao khác ở miền Tây là những “điểm du lịch xanh”, có thế mạnh về không khí trong lành, vườn trái cây xum xuê…. Dịp lễ hội này, phấn đấu lượng khách tới tham gia khoảng 10.000 lượt người.

Không riêng gì 2 địa phương trên, từ ngày hôm qua (27.5) đến hết ngày 31.5, tại huyện Chợ Lách (Bến Tre), lễ hội cây - trái ngon, an toàn cũng được tổ chức với quy mô lớn.  Đây là một sự kiện thường niên nhằm quảng bá hình ảnh cây trái đặc sản của Bến Tre, cũng như là dịp để kích cầu du lịch xứ dừa.

Theo Sở VHTTDL tỉnh Bến Tre, tham gia lễ hội, du khách sẽ được đưa các điểm du lịch vườn cây ăn trái như Đại Lộc, Thầy Ngon (xã Sơn Định), Ba Ngói (xã Vĩnh Bình), các điểm du lịch sinh thái…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những sản vật, món ăn độc đáo của nhiều dân tộc ở Hà Giang như mật...
Bảo tàng tranh 3D là nơi mà giới trẻ Sài Gòn có thể thưởng thức...
Bánh mì là món ăn rất "kỳ diệu", hợp với nhiều người, có thể ăn sáng,...