Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:08 AM (GMT+7)

Ngộ nghĩnh những chú khỉ trong đền Angkor Wat

authorĐặng Trung Thành Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hầu như du khách đến quần thể Angkor (Siem Reap, Campuchia) đều không thể bỏ qua màn chọc ghẹo những chú khỉ. Chúng rất dễ thương, sống ẩn náu trong các hốc đá tổ ong, cây thốt nốt trong khu đền Angkor Wat.

   

Hằng ngày, cứ tầm 9 giờ là khỉ đã xuất hiện ở dãy lan can trên đường dẫn vào đền Angkor Wat, chạy dọc hai bên hồ súng xanh mướt. Khỉ ở đây rất hiền, chúng có thể ăn bất cứ thứ gì mà du khách cho. Thậm chí ngay cả những bịch nước chấm trong hộp cơm chúng cũng có thể dùng được.

Chị Hoa, một du khách Việt Nam, cùng đoàn chúng tôi thích thú nói: “Khỉ ở đây thật đáng yêu và thân thiện. Ở những điểm du lịch khác, chị rất sợ trêu khỉ vì chúng hung hăng, thậm chí là giật đồ của du khách. Nhưng những chú khỉ ở đây thì rất hiền”.

 ngo nghinh nhung chu khi trong den angkor wat hinh anh 1

Ảnh tác giả chụp trong chuyến du lịch quần thể Angkor (Siem Reap, Campuchia) vào tháng 8.2015.

Một du khách người Mỹ khi đùa vui với các chú khỉ nơi đây đã phải thốt lên rằng: “Chúng rất tham ăn nhưng không cắn ai. Tôi yêu chúng”.        

Cô hướng dẫn viên du lịch, người bản địa (Siem Reap), cho biết: “Khỉ ở đây rất ngoan. Nhưng mọi người nên cảnh giác để đảm bảo an toàn. Chưa có con số chính xác là bầy khỉ này có bao nhiêu con, nhưng chắc là vài trăm trở lên. Chúng sống rải rác quanh ngồi đền thiêng Angkor Wat – một ngôi đền biểu tượng của đất nước Campuchia. Và lối chính dẫn vào đền Angkor Wat là nơi chúng thường tụ tập”.        

Tôi yêu thích cảnh ngắm những chú khỉ con nép vào lòng mẹ mè nheo. Trông chúng cứ như những đứa trẻ đang cần sự chở che của đấng sinh thành. Chốc chốc khỉ mẹ chạy đi xin thức ăn của du khách để cho con ăn. Hay cảnh mẹ con bắt chấy cho nhau, hai chú khỉ con trêu đùa nhau… làm cho không gian quanh ngôi đền thêm sinh động.        

Buổi trưa, khi mặt trời đã lên cao, nắng chói chang trên đỉnh đền Angkor, các chú khỉ mới chạy tìm nơi có khí hậu mát để trú ngụ.

 ngo nghinh nhung chu khi trong den angkor wat hinh anh 2

 ngo nghinh nhung chu khi trong den angkor wat hinh anh 3

 ngo nghinh nhung chu khi trong den angkor wat hinh anh 4

 ngo nghinh nhung chu khi trong den angkor wat hinh anh 5

 ngo nghinh nhung chu khi trong den angkor wat hinh anh 6

 ngo nghinh nhung chu khi trong den angkor wat hinh anh 7

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trải qua thời gian, nhiều địa điểm bỏ hoang trên thế giới bỗng trở...
Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Tổ công tác Công...
Campuchia nổi tiếng với những hòn đảo nghỉ dưỡng có phong cảnh...