Thứ Năm, ngày 15/11/2018 23:51 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 18/08/2017 08:00 AM (GMT+7)

Ngôi đền linh thiêng được bao phủ bởi hàng nghìn bức tượng màu sắc

Đền Meenakshi Amman nằm ở bang Tamil Nadu miền nam Ấn Độ là một trong những địa điểm linh thiêng nhất với người Hindu.

   

Đền Meenakshi Amman nằm ở trung tâm của thành phố cổ Madurai là một trong những tổ hợp đền lớn nhất tại Ấn Độ. Đền thờ nữ thần Meenakshi - hóa thân của nữ thần Parvati, vợ của thần Shiva trong đạo Hindu. Đây cũng là một trong số ít các di tích tôn giáo dành cho một vị thần nữ ở Ấn Độ. Nữ thần Meenakshi được cho là có đôi mắt hoàn hảo, đại diện cho tình yêu và sự thụ thai.

Đền là một biểu tượng của kiến ​​trúc Dravidian với kích thước khổng lồ, những bức tường cao ngất trời và đặc biệt là những tòa tháp được bao bọc hàng chục nghìn bức tượng mang hình dáng và màu sắc khác nhau không cái nào giống cái nào.

 ngoi den linh thieng duoc bao phu boi hang nghin buc tuong mau sac hinh anh 1

Hàng nghìn bức tượng bằng đá được tô màu rực rỡ miêu tả các loài động vật, các vị thần linh hay ma quỷ vô cùng tỉ mỉ và tinh xảo. Người ta ước tính tổng cộng có đến 33.000 bức tượng lớn nhỏ trong ngôi đền. Bên cạnh những bức tượng, ước tính trong đền cũng có hàng nghìn cột trụ với những tác phẩm điêu khắc tinh tế. Ngôi đền có 14 tòa tháp trong đó tòa tháp cao nhất là 51 m.

Người dân Tamil Hindus đã cho xây dựng đền thờ đầu tiên vào năm 600 sau công nguyên trước khi nó bị phá hủy bởi những người Hồi giáo vào những năm 1300. Sau hơn 250 năm, địa điểm thiêng liêng được xây dựng lại vào thế kỷ 16 và tồn tại cho đến ngày nay. Để duy trì và bảo tồn ngôi đền, cứ 12 năm người ta lại tiến hành sửa sang lại một lần.

 ngoi den linh thieng duoc bao phu boi hang nghin buc tuong mau sac hinh anh 2

Mỗi ngày có 15.000 đến 25.000 người đến đền để cầu may trong hôn nhân, cầu sức khỏe, tiền bạc và con cái, cũng như đến ăn, ngủ và tu tập.

Xem thêm: Đổ xô đến ngôi đền linh thiêng nhưng gây tranh cãi nhất ở Nhật Bản

Theo Tâm Linh (Ngoisao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thế giới không bao giờ ngừng làm bạn ngạc nhiên. Mỗi và mọi góc của...
Những quốc gia này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai...
Phong cảnh khắp thế giới trở nên đẹp khác lạ trong những bức ảnh...