Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 00:54 AM (GMT+7)

Ngôi làng kỳ lạ với hơn 800 ngôi nhà thông liền nhau

authorPHAN HẰNG ( Theo SOHU) Thứ Tư, ngày 30/01/2019 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện đại là vậy nhưng Trung Quốc vẫn còn lưu giữ nhiều ngôi làng có tuổi đời lên đến hàng trăm năm. Đây quả thật là một di sản quý giá của quốc gia.

   

Vân Nam là một tỉnh nổi tiếng với tài nguyên du lịch phong phú, rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Dali, phố cổ Lijiang, Sangri..là những nơi được khách du lịch yêu thích. Nơi này không chỉ có phong cảnh đẹp mà các dân tộc sinh sống tại đây cũng rất phong phú.

 ngoi lang ky la voi hon 800 ngoi nha thong lien nhau hinh anh 1

Mặc dù nơi này có nhiều phong cảnh đẹp nhưng có một số nơi không được thế giới bên ngoài biết đến, bởi mức độ phổ biến của nó còn chưa cao. Ở thị trấn Yongning, phía namQianxi, thuộc tỉnh Vân Nam. Ngôi làng này được khách du lịch đặc biệt quan tâm vì mô hình đặc biệt của nó, rất nhiều du khách bị cuốn hút bởi lối kiến trúc đậm nét địa phương có từ rất lâu đời.

 ngoi lang ky la voi hon 800 ngoi nha thong lien nhau hinh anh 2

Ngôi làng cổ này có tên là Chengzi, lý do khiến nó trở nên đặc biệt là toàn bộ những ngôi nhà bên trong ngôi làng này đều thông với nhau. Phong cách kiến trúc này còn có tên gọi là nhà tổ mối. Làng cổ Chengzi là cảnh quan làng cổ độc đáo nhất ở Vân Nam, nó có lịch sử hơn 500 năm.

 ngoi lang ky la voi hon 800 ngoi nha thong lien nhau hinh anh 3

Khoảng cách giữa các hộ gia đình ở đây không có, có khoảng 800 ngôi nhà liên thông với nhau. Do vậy, người dân nơi đây rất đùm bọc, sẵn sàng giúp đỡ nhau giống như một gia đình lớn.

 ngoi lang ky la voi hon 800 ngoi nha thong lien nhau hinh anh 4

 ngoi lang ky la voi hon 800 ngoi nha thong lien nhau hinh anh 5

Nhiều khách du lịch lần đầu tới đây cảm giác nơi này giống như một mê cung, rất khó xác định phương hướng. Thế nhưng người dân trong làng thì thấy nó rất bình thường. Cho dù du khách có đi sai như thế nào thì người dân trong làng cũng đều sẵn sàng chỉ dẫn tận tình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những bông hoa đá này hoàn toàn không phải là tác phẩm của con...
Bệnh viện ma ám này sau khi được tu sửa lại cho rùng rợn hơn đã trở...
Nhờ công nghệ, thế giới của chúng ta đang trở nên phát triển hơn...