Thứ Hai, ngày 27/05/2019 08:27 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 08/04/2019 11:06 AM (GMT+7)

Ngọn đồi hình thiếu nữ khỏa thân đẹp mơ màng

Từ trên cao nhìn xuống, ngọn đồi mang hình dáng của một thiếu nữ nằm khỏa thân với vẻ đẹp mềm mại, uyển chuyển. Địa điểm này thu hút khách du lịch nhờ vẻ đẹp khác lạ.

   

Northumberlandia hay Lady of The North (Người đẹp phương Bắc) là tác phẩm điêu khắc khổng lồ, mô phỏng dáng vẻ của một thiếu nữ khỏa thân với vẻ đẹp mềm mại, uyển chuyển.

Tác phẩm nghệ thuật khổng lồ nằm ở Cramlington, Northumberland, Đông Bắc nước Anh, do nhà thiết kế tài hoa người Mỹ Charles Jencks “nhào nặn”.

 ngon doi hinh thieu nu khoa than dep mo mang hinh anh 1

“Người đẹp phương Bắc” nhìn từ trên cao.

Chính thức ra mắt công chúng vào năm 2012, tác phẩm được làm từ 1,5 triệu tấn đá, đất sét, với tổng chi phí xây dựng lên tới 5 triệu USD.

Từ trên cao nhìn xuống, “Người đẹp phương Bắc” mang vẻ đẹp của một thiếu nữ tóc dài với bầu ngực lớn để trần, tay duỗi hai bên, với tư thế đang say ngủ. Xung quanh ngọn đồi là những con đường ngoằn nghèo lên xuống, qua đó giúp du khách dễ hình dung hơn về đường cong mềm mại trên cơ thể thiếu nữ.

 ngon doi hinh thieu nu khoa than dep mo mang hinh anh 2

Thảm thực vật bao phủ xanh mướt khắp ngọn đồi.

Được biết, kiến trúc sư người Mỹ mất 2 năm hoàn thành tác phẩm. Đây cũng là cách để ông tôn vinh vẻ đẹp quyến rũ của phái yếu. Ngay từ ngày đầu mở cửa, công trình đã trở thành điểm đến hút khách, với khoảng 200.000 lượt khách du lịch ghé thăm mỗi năm.

 ngon doi hinh thieu nu khoa than dep mo mang hinh anh 3

Tác phẩm mô phỏng người thiếu nữ khỏa thân.

Để có thể nhìn toàn cảnh, du khách được khuyến khích nên chiêm ngưỡng tác phẩm từ trên cao. Nhưng nếu không có điều kiện, ngắm nhìn “Người đẹp phương Bắc” ở góc độ dưới mặt đất, du khách vẫn nhìn thấy gương mặt thanh tú, cùng khuôn ngực nổi cao.

 ngon doi hinh thieu nu khoa than dep mo mang hinh anh 4

Du khách ngắm nhìn “người đẹp” từ trên cao.

Theo Hoàng Hà (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là nơi lưu trữ những khám phá vĩ đại nhất trong câu chuyện về...
Trào lưu xây cầu kính được mở đầu bởi người Trung Quốc, nhưng hiện...
Nếu muốn chiêm ngưỡng những điều kỳ lạ nhất thế giới, bạn hãy tới...