Thứ Hai, ngày 26/08/2019 14:07 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 06/08/2019 16:00 PM (GMT+7)

Nhiều khách không thể về nhà sau khi đi du lịch vì biểu tình ở Hong Kong

Căng thẳng leo thang tại Hong Kong khiến người dân thành phố này không thể về nhà vì chuyến bay bị hoãn hoặc hủy bỏ.

   

Nhiều khách Hong Kong du lịch nước ngoài phải tìm phương án di chuyển vào phút chót vì một số chuyến bay bị hoãn hoặc hủy, do những cuộc biểu tình và đình công diễn biến phức tạp ở quê nhà.

Yan Lo, ngoài 30 tuổi, nói rằng chuyến bay chiều 5/8 từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia) về Hong Kong của cô bị hủy. Yan cùng chồng và hai con nhỏ vừa du lịch Malaysia 9 ngày.

"Hãng hàng không đã sắp xếp một chuyến bay khác. Chúng tôi không biết liệu mình có lên chuyến tiếp theo không hay tình hình ở Hong Kong sẽ ra sao cho tới lúc đó", Yan nói.

 nhieu khach khong the ve nha sau khi di du lich vi bieu tinh o hong kong hinh anh 1

Hành khách chờ đợi ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur vì chuyến bay Hong Kong bị trễ. Ảnh: Star.

Sharon Chan, một du khách Hong Kong 29 tuổi, cho biết chuyến bay của cô bị hoãn tới sáng 6/8. Cô tới Malaysia để công tác và tiện thể đi du lịch. "Hãng nhanh chóng sắp xếp một chuyến bay khác cho tôi nhưng họ không nhắc tới việc chúng tôi nên làm gì trong thời gian đó. Vì phải chờ qua đêm, tôi phải sắp xếp lại vì không tính đến việc tìm chỗ ở thêm", cô nói.

Ngay tại sân bay quốc tế Hong Kong (HKIA), hơn 200 chuyến bay bị hủy vào sáng 5/6 sau khi chính quyền thành phố cảnh báo với hành khách về nguy cơ gián đoạn hoạt động hàng không. Hàng trăm người mắc kẹt tại sân bay này, theo Reuters.

Cảng vụ hàng không khuyến cáo hành khách cần kiểm tra những thông tin mới nhất về chuyến bay với hãng, chỉ đến sân bay khi số ghế ngồi và thời gian khởi hành được xác nhận.

Đây là tuần thứ 9 liên tiếp biểu tình nổ ra tại Hong Kong. Những người biểu tình ban đầu phản đối dự luật dẫn độ người Hong Kong sang Trung Quốc đại lục, khiến trưởng đặc khu Carrie Lam phải tuyên bố "dự luật đã chết". Tuy nhiên, động thái trên chưa thể chấm dứt các cuộc biểu tình trên đường phố vào dịp cuối tuần, khi họ đòi chính quyền rút hoàn toàn dự luật và bà Lam từ chức.

Theo An An (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu còn phân vân đi đâu vừa gần, vừa tiện mà lại thăm thú được...