Thứ Năm, ngày 24/01/2019 10:23 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 28/05/2018 07:03 AM (GMT+7)

Nhóm du khách đến Đồ Sơn bị bắt trả tiền chỗ ngồi

Ngoài tiền ăn uống, nhóm 20 du khách từ Hà Nội phải trả 630.000 tiền ghế ngồi cho chủ quán.

   

Tối 25.5, khoảng 20 du khách Hà Nội đi ô tô về Đồ Sơn (Hải Phòng) du lịch. Sau khi dạo một vòng, nhóm này ra bãi biển khu 2 tìm điểm thưởng thức mực, cá chỉ vàng nướng. Họ chọn quán bà Nhung ở cuối bãi.

Sau khi ăn, bàn của chị Trang gồm 8 người thanh toán hết 600.000 đồ ăn và đồ uống, cộng với 130.000 đồng tiền ghế ngồi. Thắc mắc tiền ghế vô lý, chị Trang được chủ quán giải thích: "Đó là luật ở đây! Không biết à?”.

Chủ quán sau đó tính tiền bàn ăn còn lại của nhóm (hơn 10 người), thu 1,8 triệu đồng đồ ăn, bia và 500.000 đồng phí chỗ ngồi. Rất bức xúc, nhưng sợ làm căng chủ quán gọi côn đồ gây sự, nhóm chị Trang đành thanh toán ra về.

 nhom du khach den do son bi bat tra tien cho ngoi hinh anh 1

Chuyến du lịch ngắn không vui vẻ được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều người đã phản đối cách làm ăn chộp giật của nhiều quán ăn tại khu du lịch Đồ Sơn.

Chiều 27.5, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch thành phố cho biết, đã chỉ đạo Thanh tra Sở Du lịch xác minh sự việc. Đơn vị này phối hợp với công an quận Đồ Sơn xác định chủ quán là bà Trương Thị Nhung, trú tại quận Đồ Sơn. 

Làm việc với nhà chức trách, bà Nhung cho biết tối 25.5 một nhóm thanh niên rất đông đến quán hỏi thuê ghế với giá 20.000 đồng/ghế. Bà Nhung kêu người chuyển ghế xuống bãi biển cho khách ngồi ăn và sau đó thu tiền chỗ ngồi.

Theo ông Phạm Văn Luân, Chánh thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng, Sở đã lập biên bản đối với bà Nhung và sẽ tiếp tục làm việc với nữ chủ quán vào sáng mai để làm rõ một số lời khai được cho là chưa rõ ràng, thiếu trung thực.

Theo Giang Chinh (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu một lần đến vùng đất Tây Nguyên, bạn nhất định nên thử món gỏi...
Hơn 500 bức tượng với đủ hình thù kỳ dị được tìm thấy tại đây, du...
Nơi đây rất gần trung tâm thương mại Dubai và Trung tâm thương mại...