Thứ Bảy, ngày 14/12/2019 19:48 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 21/03/2019 10:00 AM (GMT+7)

Những bộ lạc kỳ quặc nhất thế giới

authorHàn Ly (Theo ba-bamail) Thứ Năm, ngày 21/03/2019 10:00 AM (GMT+7)

Nhờ công nghệ, thế giới của chúng ta đang trở nên phát triển hơn mỗi ngày. Nhưng mặc cho sự tiến bộ không ngừng của thế giới, những bộ lạc này vẫn giữ gìn lối sống và ngôn ngữ cổ xưa của họ, bao gồm cả những phong tục kỳ quái này.

   

nhung bo lac ky quac nhat the gioi hinh anh 1

Huli - Papua New Guinea: Những người Huli Wigmen vẽ mặt họ màu vàng, đỏ và trắng, kết hợp với những bộ tóc giả trang trí công phu và đeo những chiếc rìu trông rất đáng sợ.

nhung bo lac ky quac nhat the gioi hinh anh 2

Kazakhstan - Mông Cổ: Là tộc người bán du mục, người Kazakhstan sinh sống ở các thung lũng của Tây Mông từ thế kỷ 19. Nổi tiếng với việc sử dụng đại bàng để săn bắn, người Kazakhstan đã giữ được truyền thống này trong nhiều thập kỷ.

nhung bo lac ky quac nhat the gioi hinh anh 3

Gauchos - Nam Mỹ: Theo nghĩa đen, Gau Gaucho có nghĩa là "cao bồi". Những kỵ sĩ này đi lang thang trên các thảo nguyên ở Argentina, Uruguay, Paraguay, Đông Nam Bôlivia, Nam Brazil và Nam Chile, săn bắn gia súc hoang dã.

nhung bo lac ky quac nhat the gioi hinh anh 4

Hamar – Etiopia: Chủ yếu sống nhờ săn bắt và hái lượm, người Hamar sống ở Thung lũng Omo, nằm trong Thung lũng tách giãn Lớn của Châu Phi. Họ tham gia buôn bán với các bộ lạc địa phương khác, trao đổi các loại hạt, vải, gia súc và thực phẩm.

nhung bo lac ky quac nhat the gioi hinh anh 5

Nenet – Nga: Người Nenets du mục, thợ săn tuần lộc truyền thống thường sinh sống tại bán đảo Yamal, nơi có nhiệt độ nằm trong khoảng -50°C vào mùa đông và 35°C vào mùa hè.

nhung bo lac ky quac nhat the gioi hinh anh 6

Drokpa - Biên giới Ấn Độ-Pakistan: Drokpas là một dân tộc độc đáo trong khu vực. Họ còn giữ truyền thống khá lạ, điển hình nhất là việc trao đổi vợ.

nhung bo lac ky quac nhat the gioi hinh anh 7

Mustang – Nepal: Mustang đã không cho phép bất kỳ người ngoài nào vào vùng đất của họ cho đến năm 1991. Người dân có một đức tin tương tự như Phật giáo sơ khai và hầu hết đều giữ niềm tin rằng Trái đất phẳng.

nhung bo lac ky quac nhat the gioi hinh anh 8

Māori Led New Zealand: Người Maori vẫn giữ truyền thống của riêng họ, bao gồm hình xăm bộ lạc và "Haka", một điệu nhảy có ý đe dọa đối thủ.

nhung bo lac ky quac nhat the gioi hinh anh 9

Ladakhi – Kashmir: Người Ladakhi chủ yếu là nông dân, làm việc không mệt mỏi trong 4 tháng vào mùa hè, sau đó dành 8 tháng còn lại của mùa đông trong các lễ kỷ niệm gần như liên tục.

nhung bo lac ky quac nhat the gioi hinh anh 10

Banna – Etiopia: Người Banna chuẩn bị cho các nghi lễ bằng cách tự sơn màu trắng, vàng, đỏ và đen. Nghi thức quan trọng nhất trong văn hóa của họ là khi con gái đạt được khả năng sinh sản và kết hôn.

nhung bo lac ky quac nhat the gioi hinh anh 11

Karo - Ethiopia: Cũng là người bản địa của Thung lũng Omo màu mỡ, tộc người Karo là một nhóm nhỏ, số lượng từ 1.000-3.000 nông dân. Gia đình Karo có hai ngôi nhà - một để ở và một cho các hoạt động gia đình.

nhung bo lac ky quac nhat the gioi hinh anh 12

Tsaatan - Mông Cổ: 44 gia đình Tsaatan là những người cuối cùng trên trái đất chăn tuần lộc. Người Tsaatan sử dụng tuần lộc cho tất cả các nhu cầu của họ, từ vận chuyển, sữa và gạc để chế tạo công cụ, nhưng họ không ăn tuần lộc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để tự ướp xác, những nhà sư Nhật Bản phải thực hiện chế độ ăn uống...
Tối 10/12, tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, Ủy viên Bộ...
Năm Du lịch quốc gia 2020 được tổ chức tại tại cố đô Hoa Lư, tỉnh...