Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 08:28 AM (GMT+7)

Những chuyện kinh dị về "ngôi làng tro cốt" nổi tiếng ở Hồng Kông

authorHồng Ngọc – Tổng hợp Thứ Tư, ngày 14/06/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những câu chuyện kinh dị ở thôn Vận Đầu Đường đã khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm nổi tiếng ở Hồng Kông.

   

Loạt bài Những địa điểm du lịch ma quái sẽ hé lộ câu chuyện, hình ảnh bí ẩn, ly kỳ đến rợn người đằng sau những ngôi biệt thự, địa điểm nổi tiếng.

Thôn Vận Đầu Đường, nằm ở quận Đại Bổ, khu Tân Giới, Hồng Kông, tên cũ gọi là “Vận Đầu Đường”. Tương truyền nơi đây từng là khu tập kết xác quân Nhật và Trung Quốc, sau khi trận chiến kết thúc, nơi đây đã từng xảy ra những câu chuyện có thật về ma quỷ: sẽ được nghe những âm thanh của xe gỗ vào ban đêm, nhiều người đã nhìn thấy chiếc máy bay chở người đứng đầu một đống gỗ dưới ánh trăng sau xe đẩy, xe và người không đầu…

 nhung chuyen kinh di ve "ngoi lang tro cot" noi tieng o hong kong hinh anh 1

Trong thực tế, từ trước khi nước Anh tiếp nhận khu Tân Giới, khi “Đại Bổ Thất Ước” được thành lập, thôn Vận Đầu Đường đã được liệt vào danh sách trên. Đến khi nước Anh tiếp nhận khu Tân Giới đã vạch khu vực cư trú của dân bản địa bao gồm cả thôn Vận Đầu Đường. Nhưng khu dân bản địa Đại Bổ ngay từ ban đầu khi quân Nhật thống trị khá yên bình, khi đó khu Vận Đầu Đường chỉ là đất canh tác, chưa phải là “ngôi mộ tập thể”. Vào thời điểm đó, quân Nhật không muốn mất thời gian chuyển xác đi nơi xa nên đã tập kết hết vào trong thành phố Tân Giới và “thế giới Vận Đầu Đường” bắt đầu từ đó. Mặc dù nơi này không liên quan gì đến cuộc chiến tranh của quân Nhật.

 nhung chuyen kinh di ve "ngoi lang tro cot" noi tieng o hong kong hinh anh 2

Khi Hồng Kông mở đất xây nghĩa trang, lấy tên là nghĩa trang Hòa Hợp Thạch. Nhưng những xác chết do thiên tai hoặc không có người nhận xác đều được chuyển đến mảnh đất trống gần ga tàu Đại Bổ an táng và nơi đây cũng chính là mảnh đất Vận Đầu Đường. Sau đó, Hồng Kông đã trải qua nhiều thảm họa lớn, chẳng hạn như một cơn bão vào năm 1906, hơn 10.000 người thiệt mạng, điều này càng khiến không gian nơi này tràn ngập số lượng lớn các xác chết. Để ngăn chặn bệnh dịch hạch, các xác chết bị đốt cháy xác thịt và để lại xương, người ta nhặt ra và đặt trong kim tháp rồi phân loại chuyển đến Hòa Hợp Thạch. Và thế là, người dân gọi nơi đây là “Vận” (vận chuyển) “Đầu” (cốt người) “Đường” (Ao chứa).

 nhung chuyen kinh di ve "ngoi lang tro cot" noi tieng o hong kong hinh anh 3

Thời gian đầu khi chính phủ xây dựng Vận Đầu Đường, ban đầu dựa trên thông số kỹ thuật nhà chung cư cho thuê. Tuy nhiên, dự án trung hạn nhưng đột nhiên thay đổi kế hoạch, chỉ có hai tòa nhà hình chữ Y là nhà cho thuê, 4 tòa nhà nữa chia thành hai bên khu nhà ở: Dật Nhã Uyển và Đức Nhã Uyển. Có lời đồn rằng chính phủ bắt đầu thay đổi kế hoạch chính là vì sợ cái tên “Vận Đầu Đường” dọa chết người, ảnh hưởng đến việc cho thuê nhà, nhưng vì sao chính phủ không trực tiếp đổi tên “Vận Đầu Đường” thì không ai rõ nguyên nhân.

 nhung chuyen kinh di ve "ngoi lang tro cot" noi tieng o hong kong hinh anh 4

Trên thực tế, trong thời kỳ Vận Đầu Đường vẫn chưa được khai thác cho đến khi được xây dựng thành chung cư cho thuê, nơi đây đã từng xảy ra khá nhiều câu chuyện về chuyện ma ám…

Và dĩ nhiên, người mệt mỏi nhất chính là các công nhân xây dựng, vì họ luôn luôn phải cảnh giác với chuyện giấy dán tường vữa trắng không cánh mà bay. Có một tối, một công nhân sau khi ăn tối xong liền quay trở lại vị trí làm việc của mình. Khi anh ta bước vào cửa bỗng phát hiện có hai người đang tranh nhau xô keo trắng trong căn phòng, tiếp đó, trong phòng còn có hơn 20 người được chôn xung quanh nhau, cùng bôi keo trắng lên người nhau, xếp chồng chất. Có người hào hứng nói: “Xong rồi, sau này không cần phải rửa xương rửa cốt nữa rồi”!

 nhung chuyen kinh di ve "ngoi lang tro cot" noi tieng o hong kong hinh anh 5

Bên trong thôn có một trạm đỗ xe, nơi này cũng từng được bàn tán xôn xao bởi câu chuyện: có một chủ xe vô tình nghiền nát một vài vụn xương và trở thành “người vô tội” khi bị ma “lên xe”. Có vài lần khi anh ta đi lấy xe, từ kính chiếu hậu anh ta nhìn thấy một “người” mặc bộ đồ rách rưới gầy giơ xương ngồi phía ghế sau, nhìn chằm chằm anh ta với ánh mắt hung hãn. Khi chủ xe quay lại đằng sau thì… dĩ nhiên không thấy ai cả!

 nhung chuyen kinh di ve "ngoi lang tro cot" noi tieng o hong kong hinh anh 6

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngoài ra còn có rất nhiều món ăn chỉ cần nghe tên thôi cũng đủ...
Sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch (VHDL) Phú Yên 2018, diễn ra từ 25.4...
Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến trải nghiệm lãng mạn và...