Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 00:57 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 17/07/2018 09:55 AM (GMT+7)

Những cung đường đáng sợ nhất thế giới, người can đảm cũng chưa chắc dám đi

authorHàn Ly (Theo msn) Thứ Ba, ngày 17/07/2018 09:55 AM (GMT+7)

Những con đường này mặc dù có thể đẹp nhưng cũng được đánh giá là rất nguy hiểm, chỉ có những tay lái cừ khôi mới dám đi qua vào những ngày thời tiết không tốt.

   

nhung cung duong dang so nhat the gioi, nguoi can dam cung chua chac dam di hinh anh 1

Old Yungas Road- Bolivia: Được biết đến với cái tên “Con đường chết”, Yungas Old đã được Ngân hàng Phát triển Quốc tế đặt tên là “con đường nguy hiểm nhất thế giới” vào năm 1995.

nhung cung duong dang so nhat the gioi, nguoi can dam cung chua chac dam di hinh anh 2

Đường Atlantic - Na Uy: Đường Atlantic được cho là tuyến đường đẹp nhất nó cực kỳ cong và có tám cây cầu. Nhưng khi có bão những con sóng khổng lồ của Biển Na Uy khiến nó trở nên cực kỳ nguy hiểm cho những người lái xe.

nhung cung duong dang so nhat the gioi, nguoi can dam cung chua chac dam di hinh anh 3

Đường cao tốc James Dalton- Alaska: Đường cao tốc James Dalton là một con đường cực kỳ cô lập với chỉ ba thị trấn dọc theo sân gôn. Gió mạnh và điều kiện băng giá luôn luôn là một mối quan tâm lớn trên lối đi dài 414 dặm này.

nhung cung duong dang so nhat the gioi, nguoi can dam cung chua chac dam di hinh anh 4

Đại lộ Commonwealth- Philippines: Commonwealth Avenue còn được gọi là "Đường cao tốc sát thủ”. Đó là một đường cao tốc đô thị có một số lượng lớn nạn nhân chấn thương và tử vong.

nhung cung duong dang so nhat the gioi, nguoi can dam cung chua chac dam di hinh anh 5

Đường cao tốc liên bang 1- Mexico: Xa lộ Liên bang 1 là một con đường dài 1.000 dặm qua những ngọn núi và dọc theo những vách đá. Điều gì làm cho nó đáng sợ? Nó không có lan can hay lan can bảo vệ.

nhung cung duong dang so nhat the gioi, nguoi can dam cung chua chac dam di hinh anh 6

Stelvio Pass- Ý: Stelvio Pass là một con đường núi cao 9.045 ft so với mực nước biển. Nó có vòng xoắn cực kỳ nguy hiểm và rào cản bê tông thấp.

nhung cung duong dang so nhat the gioi, nguoi can dam cung chua chac dam di hinh anh 7

Xa lộ xuyên Siberi – Nga: Trans-Siberian lộ là một trong những đường cao tốc dài nhất trong thế giới trải dài hơn 6.800 dặm từ St Petersburg đến Vladivostok. Nó bao gồm một con đường không trải nhựa băng qua núi, rừng và sa mạc.

nhung cung duong dang so nhat the gioi, nguoi can dam cung chua chac dam di hinh anh 8

Đường cao tốc Pan-American- Alaska đến Argentina: Cần lái xe cẩn thận khi lái xe qua rừng rậm, núi, sa mạc và sông băng ở nơi đây.

nhung cung duong dang so nhat the gioi, nguoi can dam cung chua chac dam di hinh anh 9

Arica đến Iquique Road- Chile: Đường Arica đến Iquique có bề mặt và không có rào cản khiến nhiều người lái xe nếu không cẩn thận, đánh giá sai đường sẽ lao ra khỏi đường và gây ra tai nạn thảm họa.

nhung cung duong dang so nhat the gioi, nguoi can dam cung chua chac dam di hinh anh 10

Quốc lộ Tứ Xuyên-Tây Tạng- Trung Quốc: Đối mặt với nỗi sợ của bạn trên Quốc lộ Tứ Xuyên-Tây Tạng với độ ngoắt nghoéo cao và có nguy cơ bị tuyết lở do độ cao của nó. Số người chết vì tai nạn xe hơi đã tăng gần gấp đôi trong 20 năm qua.

nhung cung duong dang so nhat the gioi, nguoi can dam cung chua chac dam di hinh anh 11

Patiopoulo- Perdikaki Road- Hy Lạp: Con đường này rất hẹp và bao gồm một lượng lớn ổ gà. Các xoáy chết người, không có rào bảo vệ, không có tim đường để xác định rìa đường và con đường cực kỳ nguy hiểm khi trời mưa.

nhung cung duong dang so nhat the gioi, nguoi can dam cung chua chac dam di hinh anh 12

Skippers Canyon Road- New Zealand: Là một danh lam thắng cảnh đẹp nhưng cũng là con đường đáng sợ. Con đường này quá hẹp và quanh co khiến nó cần giấy phép đặc biệt để lái xe.

nhung cung duong dang so nhat the gioi, nguoi can dam cung chua chac dam di hinh anh 13

Taroko Gorge Road- Đài Loan: Con đường núi quanh co này sẽ khiến cho tim bạn đập mạnh bởi đó là một con đường hẹp với những đường ngoặt qua địa hình cực kỳ gồ ghề và không ổn định trên những ngọn núi và vách đá.

nhung cung duong dang so nhat the gioi, nguoi can dam cung chua chac dam di hinh anh 14

Đường hầm Guoliang - Trung Quốc: Đường hầm Guoliang nằm ở dãy núi Taihang. Nó rất nguy hiểm bởi đường hẹp, chênh vênh trên vách núi và độ dốc cao.

nhung cung duong dang so nhat the gioi, nguoi can dam cung chua chac dam di hinh anh 15

Passage du Gois- Pháp: Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra thời tiết trước khi đi trên Passage du Gois. Con đường bị ngập lụt hầu như mỗi ngày và các phương tiện thường biến mất trong thời gian triều cường.

nhung cung duong dang so nhat the gioi, nguoi can dam cung chua chac dam di hinh anh 16

Sân bay Toncontin, Honduras: Đường băng ở sân bay này ngắn hơn nhiều so với mức trung bình và nằm ở giữa các thung lũng đông dân cư. Cơn ác mộng của hạ cánh ở đó bắt đầu với khe núi xoắn.

nhung cung duong dang so nhat the gioi, nguoi can dam cung chua chac dam di hinh anh 17

Sân bay Juancho E. Yrausquin, Đảo Saba: Là sân bay duy nhất ở Saba nhưng chỉ có phi công chính dám hạ cánh ở đó. Với những ngọn đồi cao ở một bên và một bên là vách đá Thật kỳ diệu, chưa có tai nạn lớn nào xảy ra ở đó.

nhung cung duong dang so nhat the gioi, nguoi can dam cung chua chac dam di hinh anh 18

Trạm hàng không McMurdo, Nam Cực: Ba đường băng tại sân bay McMurdo Air dài hoàn toàn được làm bằng đá. Đôi khi các phi công phải sử dụng thiết bị nhìn ban đêm để hạ cánh vì trời tối cả ngày.

nhung cung duong dang so nhat the gioi, nguoi can dam cung chua chac dam di hinh anh 19

Sân bay Narsarsuaq, Greenland: Sân bay đẹp như nó nguy hiểm, phi công phải bay lên một vịnh hẹp. Sự bất ổn nghiêm trọng bởi những cơn gió mạnh. Và đừng quên những tảng băng trôi quanh các đường băng để cất cánh và hạ cánh.

nhung cung duong dang so nhat the gioi, nguoi can dam cung chua chac dam di hinh anh 20

MCAS Futenma, Okinawa: Hải quân gọi Trạm Hàng không Thủy quân lục chiến tại Funtenma, Okinawa, Nhật Bản là “nguy hiểm nhất trên thế giới.” Hạ cánh ở đó đòi hỏi phải đi qua 16 trường học, bệnh viện và văn phòng thành phố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Do có nhiều vụ tài xế đồng lõa với kẻ cướp để trấn lột, du khách...