Thứ Năm, ngày 21/03/2019 14:51 PM (GMT+7)

Những điểm du lịch nổi tiếng ẩn chứa bí mật chưa có lời giải

authorHuy Phong (Theo Bright Side) Thứ Hai, ngày 16/10/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trang Bright Side liệt kê 11 hiện tượng và địa điểm khó tin trên thế giới vẫn chưa có lời giải thích.

   

1. Núi Rushmore, Mỹ

 nhung diem du lich noi tieng an chua bi mat chua co loi giai hinh anh 1

Trong quá trình xây dựng đài tượng niệm nổi tiếng này, kiến trúc sư Gutzon Borglum muốn tạo ra một phòng lớn trong vách núi. Với mục đích này, ông đã đào một hang động sau đầu tượng Abraham Lincoln. Vào năm 1998, hơn 50 năm sau khi ông qua đời, bản sao chép của các tài liệu và ký sự của nhiều đời tổng thống Mỹ được đặt trong hội trường chưa hoàn thành này. Không ai biết hang được sử dụng như thế nào và nó vẫn bỏ không suốt 50 năm.

2. Quả cầu đá ở Bosnia

 nhung diem du lich noi tieng an chua bi mat chua co loi giai hinh anh 2

Một số người cho rằng tổ tiên của chúng ta đã tạo ra những tảng đá này như là biểu tượng của vật thể trên bầu trời. Nhưng thực tế, nguồn gốc của chúng tại các nước khác nhau trên thế giới vẫn là điều bí ẩn chưa được giải thích.

3. Ánh sáng đỏ trên Thái Bình Dương

 nhung diem du lich noi tieng an chua bi mat chua co loi giai hinh anh 3

Ánh sáng đỏ kỳ lạ này được nhìn thấy lần đầu tiên bởi Christiaan van Heijst, khi ông bay từ Hong Kong tới Alaska trên chiếc Boeing 747-8. Nó xuất hiện sau tia chớp ở khoảng cách xa. Ngày nay, hiện tượng này vẫn chưa được giải thích, nhưng các nhà khoa học cho rằng nó có thể là phản chiếu của núi lửa hoạt động dưới biển.

4. Công trình bậc thang tại đảo quần đảo Ryukyu

 nhung diem du lich noi tieng an chua bi mat chua co loi giai hinh anh 4

Vào năm 1986, một nhóm thợ lặn đã phát hiện công trình xây dựng kỳ lạ gần đảo Yonaguni. Các hiện vật (đá với biểu tượng, cò kéo đàn và phù điêu động vật) khiến mọi người nghĩ chúng được làm thủ công. Nhưng các nhà khoa học vẫn tranh cãi về chủ đề này.

5. Mê cung đá trên đảo Bolshoi Zayatsky

 nhung diem du lich noi tieng an chua bi mat chua co loi giai hinh anh 5

Có rất nhiều cấu trúc đá hình xoắn ốc trên đảo Bolshoi Zayatsky và không ai biết chức năng chính xác của chúng. Nhiều giả thuyết được đưa ra, bao gồm các mê cung có thể được sử dụng như một nghi lễ.

6. Tiếng vo ve ở thị trấn Taos, Mỹ

 nhung diem du lich noi tieng an chua bi mat chua co loi giai hinh anh 6

Cư dân sống tại thị trấn Taos thường nghe thấy những tiếng vo ve trong nhiều năm qua. Âm thanh sống dường như phát ra từ những phương tiện giao thông hạng nặng di chuyển trên đường, cho dù không có đường lớn nào gần thị trấn này.

7. Đá Meredith, Mỹ

 nhung diem du lich noi tieng an chua bi mat chua co loi giai hinh anh 7

Khối đá này được phát hiện vào năm 1972 trong tại bãi khai quật ở thành phố Meredith trên bờ hồ Winnipesaukee thuộc bang New Hampshire,Mỹ. Hòn đá là một tác phẩm được chế tác từ đá thạch anh. Nhưng bang New Hampshire không có loại đá này và nó có thể được chuyển đến đây từ nơi khác. Niên đại và chức năng của nó không được xác định.

8. Đom đóm phát sáng cùng lúc

 nhung diem du lich noi tieng an chua bi mat chua co loi giai hinh anh 8

Thay vì phát sáng bất cứ khi nào chúng muốn, đàn đom đóm thường phát sáng cùng lúc (1-2 phút/lần). Chuyên gia Jonathan Copeland từ trường đại học Southern Georgia ở Mỹ cho rằng đây có thể là một nghi thức của loài côn trùng này, nhưng không ai có thể lý giải chính xác.

9. Tượng nhân sư Giza

 nhung diem du lich noi tieng an chua bi mat chua co loi giai hinh anh 9

Đầu nhỏ của tượng nhân sư khiến nhà địa chất học Robert Schoch cho rằng bức tượng ban đầu có đầu của một con sư tử. Sau đó, nó được tạc thành khuôn mặt với nụ cười bí ẩn của một vua Ai Cập. Tuy nhiên, giả tuyết này không có bằng chứng thuyết phục.

10. Hành trình di cư của động vật

 nhung diem du lich noi tieng an chua bi mat chua co loi giai hinh anh 10

Động vật di cư là một hiện tượng tự nhiên.  Chúng thường di cư từ địa điểm này sang địa điểm khác vào mùa nhất định trong năm. Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn không thể giải thích tập tính di cư khác nhau giữa các loài chim, cá, côn trùng và động vật có vú.

11. Bãi đá Moeraki, New Zealand

 nhung diem du lich noi tieng an chua bi mat chua co loi giai hinh anh 11

Điều thú vị nhất về những tảng đá này là kích thước và hình dạng của chúng. Nhưng tại sao chúng có hình cầu hoàn hảo như vậy vẫn là bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những bông hoa đá này hoàn toàn không phải là tác phẩm của con...
Bệnh viện ma ám này sau khi được tu sửa lại cho rùng rợn hơn đã trở...
Nhờ công nghệ, thế giới của chúng ta đang trở nên phát triển hơn...