Thứ Hai, ngày 28/05/2018 17:10 PM (GMT+7)

Những điều luật lạ lùng khiến bạn ngồi tù khi du lịch nước ngoài

authorTống Hoa (Theo MSN) Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cấm mặc áo vàng ở Malaysia, cấm phụ nữ xem đàn ông chơi thể thao ở Iran hay xả nước bồn cầu giữa đêm ở Thụy Sĩ là những điều luật kỳ lạ khiến các du khách không hiểu biết có thể ngồi tù nếu vi phạm.

   

Cấm phụ nữ xem nam giới chơi thể thao ở Iran

 nhung dieu luat la lung khien ban ngoi tu khi du lich nuoc ngoai hinh anh 1

Đây không chỉ là quy tắc của người Hồi giáo. Tại Iran, phụ nữ phải tuân theo những quy tắc nghiêm ngặt về việc mặc trang phục, đăng ảnh lên mạng xã hội và cấm xem các sự kiện thể thao nhất định dành cho nam giới. Người phạm tội có thể phải ngồi tù 2 năm.

Không xả nước bồn cầu sau 22h ở Thụy Sĩ

 nhung dieu luat la lung khien ban ngoi tu khi du lich nuoc ngoai hinh anh 2

Người Thụy Sĩ nổi tiếng trong việc kỹ tính và điều này thể hiện trong cả việc sử dụng nhà vệ sinh. Để không ảnh hưởng tới giấc ngủ của hàng xóm, xả nước nhà vệ sinh sau 22h đêm là bất hợp pháp. Điều đó có nghĩa là, nếu buồn vệ sinh lúc nửa đêm, bạn sẽ phải cố nhịn hoặc để tới sáng hôm sau mới xả nước.

Saudi Arabia cấm Pokemon

 nhung dieu luat la lung khien ban ngoi tu khi du lich nuoc ngoai hinh anh 3

Theo các quan chức Saudi Arabia, pokemon là một phần thuyết âm mưu của người Do Thái làm hỏng niềm tin Hồi giáo. Các thẻ bài trong game pokemon sử dụng nhiều hình ảnh Star of David (ngôi sao 6 cánh) – thứ được coi là biểu tượng thuộc về người Do Thái. Trong khi đó, người Hồi giáo ở Trung Đông và người Do thái có mối quan hệ bất hòa. Chính vì vậy, mọi thứ liên quan đến pokemon đều bị cấm ở quốc gia Hồi giáo này.

Cấm lối sống emo ở Nga

 nhung dieu luat la lung khien ban ngoi tu khi du lich nuoc ngoai hinh anh 4

Ở Nga, tỷ lệ tự tử cao đã trở thành vấn đề quốc gia. Theo giới chức nước này, nguyên nhân chính là do lối sống emo - tôn thờ cảm xúc, sống theo cảm tính. Trào lưu lối sống này khiến giới trẻ nhìn mọi vật, hiện tượng với trạng thái bi quan, hay rơi nước mắt một cách vô thức, làm lan tỏa sự chán chường, xu hướng sống khép kín, đau khổ và tự tử. Để bảo vệ sự ổn định quốc gia, mọi thứ liên quan đến lối sống này như mắt kẻ đen, tóc dài che mặt, đeo nhiều đồ trang sức đều bị cấm ở Nga từ năm 2008.

Cấm hát nhép ở Turkmenistan

 nhung dieu luat la lung khien ban ngoi tu khi du lich nuoc ngoai hinh anh 5

Trước khi qua đời vào năm 2006, Tổng thống đầu tiên của Turkmenistan sau khi Liên Xô sụp đổ đã ra lệnh cấm hát nhép tại các sự kiện văn hóa. Lệnh cấm này nhằm tránh những ảnh hưởng tiêu cực tới nghệ thuật âm nhạc trong nước. Vì vậy, nếu đến đây du lịch, tốt nhất bạn không nên hát karaoke.

Cấm buộc tóc đuôi ngựa và cao trên đỉnh đầu ở Iran

 nhung dieu luat la lung khien ban ngoi tu khi du lich nuoc ngoai hinh anh 6

Phụ nữ buộc tóc đuôi ngựa, búi cao trên đỉnh đầu hoặc để tóc dựng đứng, vuốt keo đối với đàn ông là những điều bị cấm ở Iran bởi liên quan đến luật lệ đạo Hồi. Quốc gia có đa số tín đồ Hồi giáo dòng Shiite này cấm mọi thứ được cho là đe dọa tới đạo đức và tuyền thống dân tộc. Chính phủ Iran thậm chí còn đưa ra một danh sách các kiểu tóc phù hợp cho người dân.

Không mặc áo vàng ở Malaysia

 nhung dieu luat la lung khien ban ngoi tu khi du lich nuoc ngoai hinh anh 7

Năm 2011, nhà chức trách Malaysia quyết định cấm mọi người mặc áo vàng nhằm dập tắt phong trào phản đối tham nhũng của đức vua và hoàng tộc. Những người biểu tình thường mặc áo màu vàng.

Không ăn kẹo cao su khi tới Singapore

 nhung dieu luat la lung khien ban ngoi tu khi du lich nuoc ngoai hinh anh 8

Tại đảo quốc sư tử, bạn sẽ phải bỏ ra 500 USD để trả tiền phạt hoặc ngồi tù vì tội ăn kẹo cao su. Lệnh cấm này có hiệu lực từ đầu những năm 90 vì bã kẹo ca su bị vứt bừa bãi ở các nhà ga hoặc trên phương tiện giao thông công cộng. Ngày nay, luật pháp ít nghiêm khắc hơn và cho phép mọi người ăn kẹo cao su nếu được bác sĩ kê đơn.

Cấm mặc quần jean xanh ở Triều Tiên

 nhung dieu luat la lung khien ban ngoi tu khi du lich nuoc ngoai hinh anh 9

Nếu bạn may mắn được đặt chân tới quốc gia bí mật nhất thế giới này, hãy cẩn thận việc ăn mặc. Ở Triều Tiên, quần jean xanh được xem là dấu hiệu của chủ nghĩa tư bản và hoàn toàn bị cấm.

Mỹ cấm kẹo trò chơi hình quả trứng Kinder Egg

 nhung dieu luat la lung khien ban ngoi tu khi du lich nuoc ngoai hinh anh 10

Trò chơi từ quả trứng phủ chocolate này thu hút nhiều trẻ em trên thế giới. Tuy nhiên, giới chức Mỹ cho rằng thứ đồ chơi bên trong quả trứng là sản phẩm không có dinh dưỡng và có thể gây ngạt thở cho trẻ em. Năm 1938, nước này ban hành luật cấm loại kẹo này với lý do đảm bảo sự an toàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ghé thăm phố cổ Hội An vào mùa hè bất cứ du khách đều không thể rời...
Nếu đang muốn "chạy trốn" tới nơi thật yên tĩnh và hòa mình vào thiên...
Nắng vàng, biển xanh, đồ ăn ngon lại không quá đông du khách là...