Thứ Hai, ngày 27/01/2020 00:11 AM (GMT+7)

Những nhà thờ có kiến trúc độc đáo, trong đó có nhà thờ Đức Bà

authorLinh Anh (Tổng hợp) Thứ Ba, ngày 16/04/2019 19:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Notre-Dame de Paris, nhà thờ Đức Bà Paris là một trong những di tích lâu đời và mang tính biểu tượng nhất của thủ đô nước Pháp và cũng là một trong những nhà thờ nổi tiếng nhất thế giới, có kiến trúc độc đáo.

   

Nhà thờ Đức Bà, Paris, Pháp

 nhung nha tho co kien truc doc dao, trong do co nha tho duc ba hinh anh 1

Notre-Dame de Paris có kiến trúc mang đậm phong cách gothic. Đối với nhiều người dân Paris, kiệt tác kiến trúc 850 năm tuổi này là trái tim của thành phố. Thánh đường rộng 130m và cao tới 35m với các nhà nguyện dọc 2 bên và dàn hợp xướng ở phía sau nhà thờ. Việc xây dựng nhà thờ mất gần 200 năm với vô số kiến trúc sư, thợ mộc và thợ khắc đá. Tuy nhiên trái tim của nước Pháp vừa bị cháy trong trận hỏa hoạn rạng sáng 16.4.

Vương cung thánh đường Đức Bà, Montreal, Canada

 nhung nha tho co kien truc doc dao, trong do co nha tho duc ba hinh anh 2

Vương cung thánh đường Đức Bà là nhà thờ đầu tiên ở Canada được xây dựng theo phong cách Phục Hưng. Nhà thờ này được xây trong thời gian ngắn, từ năm 1824 đến năm 1829. Tại thời điểm đó, đây là nhà thờ lớn nhất Bắc Mỹ

Nhà thờ Lớn Brasília, Brasília, Brazil

 nhung nha tho co kien truc doc dao, trong do co nha tho duc ba hinh anh 3

Đây là công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư Brazil nổi tiếng Oscar Niemeyer. Nhà thờ Lớn Brasília trông giống như những bàn tay vươn tới thiên đường, với 16 cột bê tông nặng 90 tấn. Để vào trong nhà thờ, du khách sẽ phải đi qua một đường hầm tối dẫn xuống lòng đất, bởi chỉ có trần nhà bằng kính và tháp chuông của nhà thờ nằm trên mặt đất. Ảnh: Shutterstoc

Nhà thờ Hallgrímskirkja, Reykjavic, Iceland

Nhà thờ Hallgrímskirkja là tòa nhà cao nhất ở thành phố Reykjavic, được hoàn thành vào năm 1986. Bên cạnh thiết kế độc đáo, tối giản, Hallgrímskirkja còn thu hút du khách với cây đàn đại phong cầm cao hơn 15 m, nặng 25 tấn đặt bên trong nhà thờ.

Thánh đường St. Patrick, New York, Mỹ

Được xây vào năm 1879, từ những khoản tiền đóng góp của người dân New York, thánh đường St. Patrick là biểu tượng của lòng vị tha và tự do tôn giáo. Ngày nay, với những tòa nhà chọc trời nằm bao quanh, nhà thờ cổ kính này thật sự trở thành một sự đối lập thú vị thu hút du khách đến New York.

Thánh đường Las Lajas, Nariño, Colombia

 nhung nha tho co kien truc doc dao, trong do co nha tho duc ba hinh anh 4

Du khách đến thăm Thánh đường Las Lajas cần băng qua một cây cầu nằm bên hẻm núi, giữa biên giới Colombia và Ecuador. Nhà thờ được xây dựng ngay giữa hẻm núi, với con sông Guáitara chảy phía dưới. Theo truyền thuyết, thánh đường này là nơi Đức Mẹ Maria từng xuất hiện, vì thế Las Lajas trở thành địa điểm hành hương nổi tiếng thu hút hàng triệu lượt người đổ về đây mỗi năm. 

Vương cung thánh đường Sagrada Familia, Barcelona, Tây Ban Nha

Thánh đường Sagrada Familia được khởi công xây dựng từ cuối những năm 1800, nhưng đến nay vẫn chưa được hoàn thiện. Theo kế hoạch, tới năm 2026, đội ngũ thi công sẽ hoàn thành thêm 6 toà tháp, để kỷ niệm 100 năm ngày mất của Antoni Gaudí, kiến trúc sư thiết kế nhà thờ. Sau khi hoàn tất, thánh đường này sẽ trở thành nhà thờ cao nhất châu Âu, với chiều cao gần 172 m và tổng cộng 18 tòa tháp.

Nhà thờ chính tòa Firenze, Florence, Italy

Nhà thờ chính tòa Firenze với lớp mái ngói đỏ rực được nhiều du khách coi là biểu tượng của thành phố Florence, Italy. Nơi đây giống như một tác phẩm nghệ thuật thực sự, với những tấm đá cẩm thạch màu trắng, hồng, xanh lá được lát bên ngoài. Bên trong, nhà thờ có gần 44 cửa sổ kính màu cũng như nhiều bức tranh tường đẹp mắt.

(Theo Business Insider)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở mỗi nước có những kiểu kiêng kỵ khác nhau vào mỗi dịp đầu năm với...
Đi lễ chùa đầu năm trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh trong đời...
Khi đã ưng cô gái nào đó, chàng trai sẽ tiến tới vỗ vào mông cô gái...