Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 00:40 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 25/08/2016 20:00 PM (GMT+7)

Nơi phụ nữ đẹp tự hủy hoại nhan sắc để cứu nguy cho bản thân

Phụ nữ của bộ lạc Apatani (Ấn Độ) ngay từ khi sinh ra đã được gắn mác "hoa hậu", bởi từ lâu nhan sắc của họ đã nổi tiếng khắp cao nguyên Apatani. Tuy nhiên, họ cũng hủy hoại bằng cách nhét những đồng xu lớn vào mũi, nhằm cứu nguy cho bản thân.

   

Người dân Ấn Độ còn cho rằng con gái của bộ lạc này xinh nhất bang Arunachal. Tuy nhiên, nhiều du khách khi tìm đến vùng đất này để chiêm ngưỡng các nhan sắc "đẹp như tiên" đều bày tỏ sự thất vọng. Họ gặp rất nhiều phụ nữ với khuôn mặt lem luốc và sở hữu những chiếc mũi kỳ dị, vì nhét những đồng xu lớn thay đồ trang sức.

 noi phu nu dep tu huy hoai nhan sac de cuu nguy cho ban than hinh anh 1

Các cô gái ở Apatani rất xinh đẹp. Người dân của bộ lạc này cũng được đánh giá hiền lành, nhút nhát. Ảnh: Wanderingtastebuds.

Nhiều người đã gọi đây là những chiếc mũi quỷ. Theo truyền thống, những cô gái khi còn nhỏ đã được các bà, các mẹ đục lỗ trên hai cánh mũi và đút vào đó những chiếc nút bé. Đến tuổi trưởng thành, khi những chiếc lỗ to dần, người ta sẽ nhét các đồng xu vào đó. Sở dĩ, phụ nữ của bộ lạc có dân số lên đến 60.000 người này phải hủy hoại nhan sắc xinh đẹp của mình vì lý do sống còn.

Trước đây, cũng vì nổi tiếng với ngoại hình từng được đánh giá là "đẹp như tiên", họ lọt vào tầm ngắm của đàn ông ở các bộ tộc khác và thường xuyên bị bắt cóc. Do đó, người dân đã "sáng tạo" ra hình thức đục mũi và xăm mặt cho xấu hơn, để không phải nơm nớp sợ hãi vì bị bắt cóc.

 noi phu nu dep tu huy hoai nhan sac de cuu nguy cho ban than hinh anh 2

Những người phụ nữ lớn tuổi trong bộ lạc tin rằng việc xăm mặt, đục mũi là một hình thức làm đẹp. Ảnh: SolentNew.

Dần dần, tục nhét xu vào mũi và xăm mặt này trở thành phong cách làm đẹp của người dân bộ lạc. Những cô gái không có hai nút lớn trên mũi thậm chí còn bị đánh giá là xấu xí, kém hấp dẫn và có nguy cơ đối diện với việc... ế chồng.

Kể từ năm 1970, các cô gái sinh ra ở Apatani bắt đầu chống lại hủ tục của bộ lạc. Họ không còn đục mũi để làm duyên nữa, mà thường xuất hiện với những khuôn mặt xinh đẹp trời ban. Họ cũng không còn sợ đàn ông ở bộ lạc khác bắt cóc nữa và thậm chí còn hứng thú với sự hấp dẫn họ. Việc đục mũi chỉ còn tồn tại ở thế hệ những người phụ nữ thuộc thời xưa cũ.

 noi phu nu dep tu huy hoai nhan sac de cuu nguy cho ban than hinh anh 3

Trẻ con ở Apatani từ nhỏ đều mang dáng dấp của những mỹ nhân tương lai. Ảnh: Wanderingtastebuds.

Theo P.V (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một chuyến du hí tới Cát Bà để ngâm mình trong làn nước mát ngoài...
Chọn Phan Thiết xinh đẹp và bình yên là điểm đến cho hành trình...
Là “thiên đường giữa đại ngàn” của Thanh Hóa, Pù Luông không chỉ mê...