Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 18:11 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 11/09/2017 14:43 PM (GMT+7)

Nữ hành khách được 4.000 USD nhờ một cái gật đầu

Thay vì bay cùng chồng và con tới Indiana du lịch, nữ hành khách chấp nhận bay sau vài tiếng và được nhận số tiền đền bù lớn.

   

Tracy Jarvis Smith đã đặt vé máy bay của hãng Delta Airlines bay từ Georgia đến Indiana, Mỹ để du lịch vào dịp cuối tuần qua. Một trong các kế hoạch mà Tracy làm tại Indiana là tới cổ vũ cho đội bóng yêu thích của mình, Georgia Bulldogs, LosAngelestimes đưa tin ngày 10.9.

 nu hanh khach duoc 4.000 usd nho mot cai gat dau hinh anh 1

Tracy chụp ảnh chung với Zach Klein, giám đốc ban thể thao của đài ABC, chi nhánh Atlanta trên chuyến bay mà cô nhận được 4.000 USD. Ảnh: Latimes.

Thời điểm Tracy bay, đội Georgia Bulldogs sắp có trận đấu với đội Notre Dame. Do đó, cổ động viên của đội này đã book vé kín chuyến bay để đi theo cổ vũ nên khiến hãng hàng không quá tải. Khi hãng bay yêu cầu một số hành khách tự nguyện nhường lại chỗ của mình, Tracy đã đồng ý. Cô được bồi thường 4.000 USD sau đó.

Nữ hành khách tỏ ra vô cùng vui mừng và khoe với bạn bè trên Twitter. Số tiền cô nhận được rất lớn so với giá trị thực của vé máy bay. Tracy cũng đặt mua vé máy bay ngay chuyến tiếp theo, và chỉ đến trễ hơn so với chồng con vài tiếng. 

Các hãng hàng không thường quy định, khi số người mua vé nhiều hơn số lượng ghế có trên máy bay, hãng có quyền loại những người ngẫu nhiên để đi chuyến tiếp theo. Những người tình nguyện nhường lại ghế thường nhận được đền bù hậu hĩnh, nhất là sau scandal kéo lê hành khách khỏi máy bay vì người này không chịu rời chuyến của hãng United Airlines hồi tháng 4.

Theo Anh Minh (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu mì cật, hủ tiếu Nam Vang... là những địa...
Sau khi bị “tố” và đăng tải video ăn “quỵt” trên mạng xã...
Không ai có thể phủ nhận được vẻ đẹp của Bali, nhưng đó không phải...