Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 00:25 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 27/08/2016 20:00 PM (GMT+7)

Nữ phượt thủ Anh khen vịnh Hạ Long là điểm đến đẹp nhất thế giới

“Hạ Long chào đón chúng tôi với những núi đá vôi tuyệt đẹp nằm rải rác trên nền nước xanh biếc và nên thơ. Nó khiến bạn cảm thấy rất đỗi bình yên”, Vicky - nữ phượt thủ Anh nhớ lại.

   

 nu phuot thu anh khen vinh ha long la diem den dep nhat the gioi hinh anh 1

Vicky Philpott là nữ phượt thủ Anh. Trong chuyến du lịch tới Việt Nam, chủ trang blog Vicky flip flop travel cho biết: “Vịnh Hạ Long là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới. Thú thực, ban đầu tôi không biết chút gì về nơi mình định đến nhưng được nhiều bạn rủ rê, tôi quyết định đi và biết mình đã chọn đúng”. Ảnh: Vicky Philpott.

 nu phuot thu anh khen vinh ha long la diem den dep nhat the gioi hinh anh 2

“Hạ Long chào đón chúng tôi với những núi đá vôi tuyệt đẹp nằm rải rác trên nền nước xanh biếc và nên thơ. Nó khiến bạn cảm thấy rất đỗi bình yên”, Vicky nhớ lại. Ảnh: Vicky Philpott.

 nu phuot thu anh khen vinh ha long la diem den dep nhat the gioi hinh anh 3

Du khách có rất nhiều lựa chọn đi thuyền trong vịnh Hạ Long, từ du thuyền hạng sang cho tới những loại có giá cả phải chăng. “Tuy nhiên, để tới được các đảo nhỏ, chúng tôi phải chuyển sang các thuyền bé hơn”, Vicky nói. Ảnh: Vicky Philpott.

 nu phuot thu anh khen vinh ha long la diem den dep nhat the gioi hinh anh 4

“Sau đó, chúng tôi vào tham quan hang động có từ hàng trăm năm trước, được tận mắt chiêm ngưỡng kỳ quan đầy kinh ngạc của tự nhiên”, Vicky cho biết. “Tuy nhiên, bên trong khá nóng và ẩm ướt. Nền đá cũng rất trơn làm tôi không ít lần trượt ngã. Măng đá và nhũ đá ở khắp mọi nơi, nhưng do hang động to lớn nên không tạo cảm giác ngột ngạt cho du khách”. Ảnh: Takashi.

 nu phuot thu anh khen vinh ha long la diem den dep nhat the gioi hinh anh 5

Chèo thuyền kayak là một trong những hoạt động thú vị nhất trên vịnh Hạ Long. “Nhưng rất tiếc đây lại không phải sở trường của tôi”, Vicky cười nói. Ảnh: Thomas Janish.

 nu phuot thu anh khen vinh ha long la diem den dep nhat the gioi hinh anh 6

“Bù lại, tôi có thể leo lên nhưng núi đá vôi để chiêm ngưỡng toàn cảnh vịnh Hạ Long. Nơi đây đem đến cho tôi cảm giác bình yên và dễ chịu, như thực sự được trở thành một phần của thiên nhiên”, Vicky chia sẻ. Ảnh: Vicky Philpott.

 nu phuot thu anh khen vinh ha long la diem den dep nhat the gioi hinh anh 7

Thời điểm du lịch vịnh Hạ Long tốt nhất là vào tháng 11 khi trời trong xanh và thời tiết mát mẻ. “Tôi đi vào tháng 8, mùa cao điểm du lịch trong nước và cũng là thời điểm dễ gặp rủi ro về bão. May mắn là chuyến đi của tôi đã diễn ra rất tốt đẹp”, Vicky chia sẻ. Ảnh: Vicky Philpott.

Theo P.V (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những ngày này, nhiều bạn trẻ rủ nhau đến Đà Lạt chụp ảnh với cánh...
Những vườn nho Ninh Thuận vào mùa chín mọng đầy hấp dẫn, thu hút...
Bên cạnh việc cầu may mắn, bạn còn có cơ hội chứng kiến lễ cưới...