Thứ Năm, ngày 18/01/2018 01:33 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 04/06/2016 09:21 AM (GMT+7)

Nước lũ nhấn chìm nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Paris

Nhiều điểm du lịch nổi tiếng bị ảnh hưởng bởi trận lụt tồi tệ nhất thế kỷ đang diễn ra tại Paris, Pháp. Bảo tàng Louvre và Musée d’Orsay đều đã đóng cửa, sơ tán các tác phẩm nghệ thuật khỏi hầm chứa lần đầu tiên kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai.

   

Trận lụt tồi tệ nhất trong một thế kỷ qua đang diễn ra tại thủ đô nước Pháp. Mực nước sông Seine dự kiến tăng đến 6 m trên mức bình thường. Đây là một phần của hiện tượng khí hậu bất thường lan rộng khắp châu Âu đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 11 người tuần trước, bao gồm một người Pháp và 10 người tại Đức. Mưa lớn kéo dài vẫn tiếp tục diễn ra vào cuối tuần. Đây là trận lụt lớn nhất mà thành phố Paris phải hứng chịu kể từ sau năm 1910.

Theo Telegraph, nhiều điểm du lịch nổi tiếng bị ảnh hưởng bởi nước lũ. Bảo tàng Louvre và Musée d’Orsay đều đã đóng cửa, sơ tán các tác phẩm nghệ thuật khỏi hầm chứa lần đầu tiên kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai. “Mục đích là mang các tác phẩm ở khu vực dễ ngập lụt đến nơi an toàn trên tầng cao hơn” - đại diện bảo tàng Louvre cho biết.

 nuoc lu nhan chim nhieu diem du lich noi tieng o paris hinh anh 1

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày khiến Paris chìm trong nước Lũ.

Bảo tàng Louvre là một trong những phòng trưng bày nổi tiếng nhất thế giới với bộ sưu tập các tác phẩm vô giá như Mona Lisa, Venus de Milo, bộ sưu tập của Raphaels và nhiều phát hiện lớn từ thế giới cổ đại.

Musée d’Orsay nằm bên kia sông Seine từng là một nhà ga xe lửa, nay là nơi trưng bày các tác phẩm thuộc trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng. Hiện chưa có thông báo nào về thời gian mở cửa trở lại của hai điểm tham quan này. Các tàu du lịch trên sông Seine ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo tiếp theo. Một số tàu điện ngầm trong thành phố đóng cửa bao gồm Invalides và St Michel. Nhiều tuyến phố đi bộ dọc sông Seine cũng đóng cửa.

Lâu đài Chateau de Chambord từ thế kỷ 16 dừng đón khách du lịch cho tới ngày 5.6 khi mực nước sông Seine trở lại bình thường. Đại diện lâu đài cho biết đã có một số thiệt hại do nước lũ, các thảm trang trí trong lâu đài đều được sơ tán.

 nuoc lu nhan chim nhieu diem du lich noi tieng o paris hinh anh 2

Bức tượng người lính Zouave dưới gầm cầu Alma ngập trong nước lũ. Ảnh: AP.

Tháp Eiffel cùng một số bảo tàng khác ở Paris vẫn mở cửa bình thường.

Đại sứ quán Anh tại Pháp cảnh báo du khách nên tránh xa các khu vực ngập lụt. Dự kiến vẫn còn một trận lụt nghiêm trọng sẽ xảy ra ở Paris và vùng Loing phía nam thành phố. Lũ lụt không làm gián đoạn tàu Eurostar hoặc máy bay đi và đến Paris.

Theo Như Bình (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dưới đây là 20 trải nghiệm du lịch xa xỉ nhất thế giới mà du khách...
Nếu bạn đang tìm kiếm một vài địa điểm thật thú vị để chuẩn bị cho...
Đến thung lũng Cocora ở Colombia, du khách sẽ như lạc trong truyện...