Thứ Hai, ngày 27/01/2020 22:51 PM (GMT+7)

Ở Quảng Bình cũng có "Cửu Trại Câu" đẹp đến thế

authorBảo An Thứ Hai, ngày 29/01/2018 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Suối nước Moọc với cảnh sắc tuyệt đẹp và làn nước 4 mùa xanh ngắt được mệnh danh như "Cửu Trại Câu" của Quảng Bình.

   

 o quang binh cung co "cuu trai cau" dep den the hinh anh 1

Nhắc đến Quảng Bình người ta thường nghĩ đến vẻ đẹp của bãi biển Nhật Lệ hay Động Thiên Đường, Phong Nha - Kẻ Bàng, Hang Tối, Sơn Đòong... Nhưng một địa điểm khá mới mang nét hoang sơ, mộng mơ với nước xanh trong vắt màu ngọc bích như vẻ đẹp của Hang Pác Bó (Cao Bằng) hay còn được mệnh danh là Cửu Trại Câu của Việt Nam mang tên Suối nước Moọc.

 o quang binh cung co "cuu trai cau" dep den the hinh anh 2

Suối nước Moọc xanh màu ngọc bích, trong vắt có thể nhìn thấy những hòn đá vôi dưới tận đáy, hai bên là dãy núi đá sừng sững bao quanh. 

 o quang binh cung co "cuu trai cau" dep den the hinh anh 3

Khung cảnh và thời tiết nơi đây vô cùng thích hợp cho những chuyến picnic cùng gia đình, bạn bè. Chỉ cần ngồi giữa dòng nước mát, lắng nghe tiếng suối chảy và tiếng chim hót muôn nơi, dường như mọi lo toan cuộc sống cũng sẽ nhanh chóng biến mất. 

 o quang binh cung co "cuu trai cau" dep den the hinh anh 4

Suối Nước Moọc với làn nước xanh như ngọc bích, với những hàng cây nguyên sinh sừng sững, rậm rạp tạo nên một không gian trong lành, yên tĩnh.

 o quang binh cung co "cuu trai cau" dep den the hinh anh 5

Đến đây, du khách sẽ được tham gia nhiều các hoạt động vui chơi dưới nước như chèo thuyền kayak, trò đu dây đua bơi, câu cá...hay hòa mình vào những dòng nước có màu xanh cực đẹp.

 o quang binh cung co "cuu trai cau" dep den the hinh anh 6

Ngoài ra còn được  thưởng thức các loại đặc sản của rừng như: gà đồi, tôm, cá suối… Vé vào cửa tham quan đối với người lớn 80.000 đồng/ vé, trẻ em có chiều cao dưới 1,3m được miễn phí. Vé trọn gói bao gồm các trò chơi cảm giác mạnh là 180.000 đồng/ người và trẻ em là 100.000 đồng/người. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở mỗi nước có những kiểu kiêng kỵ khác nhau vào mỗi dịp đầu năm với...
Đi lễ chùa đầu năm trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh trong đời...
Khi đã ưng cô gái nào đó, chàng trai sẽ tiến tới vỗ vào mông cô gái...