Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 18:22 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 11/10/2017 13:49 PM (GMT+7)

Ớn lạnh với lễ hiến tế đầy máu ở Bangladesh

Nhìn thành phố ngập trong biển máu khi nước mưa hòa lẫn với máu động vật trong lễ hiến tế Eid Al Adha, nhiều du khách phải rùng mình.

   

Khi nhìn thấy hình ảnh của một bé gái mặc chiếc váy màu hồng, bình thản bước đi trên những vũng nước đỏ màu máu ở Dhaka, Bangladesh, nhiều du khách cho biết họ đã cảm thấy ớn lạnh.

Không ít người trong số đó thừa nhận họ đã sốc khi biết rằng, những bé gái đó đang đi chân trần trên máu thật. Và đó là máu của những con vật bị hiến tế trong lễ Eid Al-Adha nổi tiếng của người Hồi giáo, được tổ chức tại Dhaka, Bangladesh.

Atish Saha, một nghệ sỹ ở Dhaka, cho biết: "Tôi cảm thấy như mình đang đi qua một khu phố vào ngày hậu tận thế. Thành thật mà nói, tôi rất sợ hãi".

 on lanh voi le hien te day mau o bangladesh hinh anh 1

Máu nhuộm đỏ những dòng nước trên các nẻo đường tại Dhaka. Ảnh: Amusing.

Eid Al-Adha là lễ kỷ niệm được diễn ra thường niên, giống ngày Lễ Tạ ơn đối với người Hồi giáo. Ngày lễ này được bắt nguồn từ câu chuyện Abraham (tổ phụ của người Do Thái và người Ả Rập) mang con trai hiến tế cho thánh Allah. Khi người đàn ông kề dao vào sát cổ họng con trai, thánh Allah đã hiện lên ngăn cản và chỉ cho người đàn ông tội nghiệp đem một con cừu bị mắc trong bụi rậm gần đó làm vật hiến tế thay thế.

Để cảm ơn thánh Allah đã cứu con Abraham khỏi cái chết, các gia đình Hồi giáo lại thực hiện nghi lễ dâng dê, bò, trâu với số lượng lớn trong ngày lễ Eid Al-Adha hàng năm.

Những con vật này sẽ bị đem ra giết mổ vào ngày lễ chính. Thịt của chúng được chia làm 3 phần dành cho người nghèo, bạn bè và gia đình. Năm 2017, Eid Al-Adha bắt đầu từ tối 31/8, kéo dài đến tối ngày 4/9.

Theo BBC, năm 2016, gần 100.000 gia súc đã bị giết mổ và hiến tế ở Dhaka, đô thị với hơn 10 triệu dân. Các nhà chức trách của nước này đã thiết lập hàng trăm điểm hiến tế để phục vụ việc giết mổ của người dân. Tuy nhiên, phần lớn mọi người bỏ qua khu vực này và thực hiện việc giết gia súc ngay trên đường phố. 

Sau ngày diễn ra lễ hiến tế, chỉ cần một trận mưa trút xuống, Dhaka trông như ngập trong máu. Không ít du khách khi đến tham gia vào ngày lễ này đã bày tỏ sự sợ hãi và gọi những dòng sông máu này là cơn ác mộng tồi tệ.

Theo Anh Minh (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Món đặc sản này được người Thái chế biến và sử dụng nhiều nguyên...
Không ai có thể phủ nhận được vẻ đẹp của Bali, nhưng đó không phải...
Có rất nhiều địa điểm trên trái đất mà chúng ta vẫn chưa thể khám...