Thứ Tư, ngày 19/09/2018 20:00 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 12/09/2016 07:48 AM (GMT+7)

Phẫn nộ với du khách chụp ảnh với búp bê tình dục ở khu tưởng niệm 11.9

Những bức ảnh chụp tại hiện trường cho thấy, một người đàn ông trong nhóm du khách Anh đã ôm con búp bê bơm hơi, đứng tạo dáng trước khu tưởng niệm, trong khi những thành viên còn lại chụp ảnh. Việc này diễn ra ngay trước ngày tưởng niệm cuộc tấn công khủng bố 11.9, khiến nhiều người phẫn nộ.

   

Sự việc xảy ra hôm 9.9, tại khu tưởng niệm nạn nhân 11.9 Ground Zero ở Manhattan, New York.

Rosanne Hughes, 61 tuổi, từ New Jersey cho biết bà đã rất tức giận khi biết hành động của những vị khách này. Bà đã mất chồng trong vụ tấn công khủng bố Trung tâm Thương mại xảy ra năm 2001. Bà nói rằng thật đáng xấu hổ nếu đến đài tưởng niệm và chụp những tấm ảnh cười vui vẻ. Đó là hành động thiếu tôn trọng với những người đã khuất.

 phan no voi du khach chup anh voi bup be tinh duc o khu tuong niem 11.9 hinh anh 1

Một cảnh sát xuất hiện và yêu cầu nhóm du khách này rời khỏi khu vực đài tưởng niệm. Ảnh: Barcroff Media.

Nhiều người dân New York cũng lên tiếng phàn nàn về thái độ thiếu tôn trọng của một số du khách khi đến thăm khu tưởng niệm, bao gồm cả việc đứng ôm hôn nhau, tạo dáng chụp ảnh và cười nói vui vẻ. Họ không thể lý giải được vì sao nhiều du khách có thể tạo dáng chụp ảnh với trạng thái vui vẻ khi đứng trước một ngôi mộ tập thể. “Ground Zero là một nghĩa trang và nó cần phải được tôn trọng”.

Michael Frazier, đại diện khu tưởng niệm nói rằng những hình ảnh này cho thấy sự thật đáng lo ngại về thái độ và cách ứng xử của du khách khi đến một khu vực được coi là thiêng liêng như Ground Zero. Ông Frazier cũng cho biết khu tưởng niệm có thông báo về những quy tắc ứng xử cần thiết dành cho du khách khi ở đây.  

 phan no voi du khach chup anh voi bup be tinh duc o khu tuong niem 11.9 hinh anh 2

Hình ảnh gây phẫn nộ của những du khách từ khắp nơi trên thế giới khi đến thăm Ground Zero. Ảnh: Barcroff Media.

Ground Zero là khu tưởng niệm 3.000 nạn nhân trong vụ khủng bố ngày 1.9.2001, được xây dựng như 2 hồ nước hình vuông trên nền của trung tâm thương mại thế giới ở New York. 

Xem thêm: Du khách ẩu đả vì "nhìn đểu" nhau ở bãi tắm khoả thân tại Pháp

Theo Minh Khang (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hằng năm vào mùa nước nổi là dịp mời gọi du khách tứ phương về miền...
UBND thành phố Đà Nẵng vừa có thư cảm ơn nhà đầu tư đã tạo sản phẩm...
Đối với nhiều du khách quốc tế, một chuyến viếng thăm Lào được coi...