Thứ Ba, ngày 24/04/2018 12:24 PM (GMT+7)

Quán "gà sung sướng" nườm nượp khách giữa phố cổ Hà Nội

authorSong Anh Thứ Sáu, ngày 22/07/2016 12:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ăn cỏ thảo dược quý hiếm trộn với cám ngô, tắm khí trời và uống nước vối, những chú gà cưng trong trang trại được gọi đùa là các “tiểu thư, công tử” hay “gà sung sướng". Nhờ được chăm sóc cầu kỳ, cẩn thận, khi lên mâm gà có vị ngọt và đậm đà, thịt thơm mềm khác hẳn các loại gà ta hay công nghiệp ngoài thị trường.

   

Thành công với quán gà Kampong, những tưởng bà chủ Đào Thị Thanh Thùy sẽ tiếp tục phát triển thành chuỗi nhà hàng, thế nhưng, chị Thùy đã chọn con đường khó hơn, đó là tiếp tục xây dựng thương hiệu nhà hàng Song Anh Chicken n’Deli với nhiều món ăn mới được chế biến theo công thức độc quyền.

Khởi điểm, bà chủ tiệm Cơm gà Hải Nam là một nhân viên ngân hàng. Ngoài công việc thường ngày, niềm đam mê duy nhất của chị là nấu ăn cho gia đình. Chị nấu ăn rất ngon có lẽ là cái tài lẻ tay trái của chị và có thể chỉ dừng ở đấy nếu “Anh” - chồng chị không “ tiếp tay” cho chị bằng việc đầu tư cho vợ một không gian bếp chiếm đến 1/3 diện tích không gian sinh hoạt chung để chị được thoả ước mơ nấu ăn. Cho đến một ngày, khi chương trình phát sóng trên truyền hình nhắc đến tình trạng thực phẩm bẩn và các hậu quả với sức khoẻ con người, nhìn hai đứa con ngơ ngác vừa xem vừa ăn mấy món đồ ăn nhanh mà chị vẫn nuông chiều mua cho chúng sau giờ học, chị thấy “giật mình”.

 quan "ga sung suong" nuom nuop khach giua pho co ha noi hinh anh 1

Chị muốn mở nhà hàng để mang đến những món ăn ngon, an toàn cho gia đình và thực khách.

Thế rồi, chị sục sạo đi tìm hiểu nguồn gốc thực phẩm sạch... Sau một đêm thức trắng, chị quyết tâm nói với gia đình về ý định mở nhà hàng. Chị muốn làm được một điều gì đó không chỉ cho gia đình mà còn cho những người khác. Kiên quyết bảo vệ sức khoẻ khách hàng từ việc làm chủ nguồn thức ăn tiếp cận hàng ngày phải là thực phẩm sạch, an toàn, chị xin mượn bố mẹ chồng sổ đỏ để thế chấp ngân hàng làm vốn kinh doanh. Vậy là ở cái tuổi đa phần mọi người chọn yên vị, chị lại dấn thân vào con đường đầy gian truân là khởi nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng - một trong những lựa chọn thách thức nhất của người làm kinh doanh nói riêng hay cả các nhà đâu tư chuyên nghiệp nói chung.

Khai sinh thương hiệu “gà sung sướng”

Chị Thùy tâm sự, để đáp ứng khẩu vị của khách ẩm thực Hà Thành, chọn và sử dụng gà ta là nguyên liệu chính đã khó, xây dựng và phát triển loại gà thảo dược bổ dưỡng, kháng bệnh tự nhiên càng khó và tốn kém hơn bao giờ hết.

Thay vì mua nguyên liệu về chế biến rồi bán, chị quyết tâm đầu tư nguyên liệu sạch. Khác hoàn toàn quy trình chọn giống và chăm sóc của gà công nghiệp hay gà thả tự nhiên, gà thảo dược được trang trại nuôi theo công thức ăn đặc biệt với cỏ thảo dược quý hiếm trộn với cám ngô; toàn bộ nước uống trong trang trại gà thảo dược là nước vối để duy trì khả năng kháng khuẩn kháng bệnh tự nhiên trong môi trường.

 quan "ga sung suong" nuom nuop khach giua pho co ha noi hinh anh 2

Trực tiếp chị Đào Thị Thanh Thùy đào tạo đội ngũ nhân viên bếp.

Ăn ngon, tắm khí trời và uống nước vối, những chú gà cưng trong trang trại được gọi đùa là các “tiểu thư, công tử” hay “gà sung sướng". Nhờ được chăm sóc cầu kỳ, cẩn thận, gà sung sướng khi lên mâm có vị ngọt và đậm đà, thịt gà thơm mềm khác hẳn vị giác khi thưởng thức gà ta hay gà công nghiệp ngoài thị trường. Đến nay công thức nuôi giống gà này vẫn còn là một bí mật trong nghành nông nghiệp không dễ thực hiện.

Đam mê cho những bước tiến dài

Từ những ngày lập nghiệp kinh doanh đầu tiên, từ thương hiệu Kampong, thuê họa sĩ thiết kế, làm việc với các nhà cung cấp, tuyển dụng và đào tạo nhân sự..., mọi thứ đều một tay chị lo liệu.  

Chị xin tham quan từng nhà hàng, từ khu vực bếp cho đến khu rửa bát, thậm chí chị xin thực tập để học cách rửa bát, xếp bát. Chị cũng mày mò tìm hiểu các thiết bị sử dụng để giết mổ, đun nấu một cách vệ sinh; tìm hiểu đời sống, nhu cầu của những bạn làm bồi, làm bếp hay cả kinh nghiệm của các quản lý nhà hàng khắp Hà Nội để hoàn thiện dịch vụ.

Sau 4 tháng hoàn thiện sản phẩm dịch vụ, nhân viên có người còn tưởng lầm chị là Bếp trưởng vì chị nấu rồi lọ mọ lên thực đơn cho các món, thử đi làm lại đến khi vừa ý mới thôi. Chị Thùy còn đào tạo tất cả nhân viên gần 100 con người từ bếp đến phục vụ, dịch vụ, có những lúc lại thấy chị lọ mọ rửa bát rồi so bì ra nắng nhìn đi nhìn lại xem máy rửa có sạch không, có sạch bằng chị làm không mới yên tâm.

 quan "ga sung suong" nuom nuop khach giua pho co ha noi hinh anh 3

Song Anh Chicken n’ Deli ở Gia Ngư.

May mắn sớm mỉm cười với những vất vả những đam mê của chị được đền đáp thoả đáng. Chỉ sau 3 tháng, khi số lượng khách hàng vượt quá kỳ vọng, khách đặt bàn liên tục phải chờ hết chỗ, chị Thùy quyết tâm mở thêm 1 nhà hàng nữa tại 31i Láng Hạ. Và khi hành trình Kampong đã có chỗ đứng trên thị trường. Chị phát triển tiếp Song Anh Chicken n’ Deli như một sự đền đáp với tất cả những khách hàng đã ủng hộ chị.

“Rất nhiều khách hàng của chúng tôi ở khu vực trung tâm, có cả khách nước ngoài, khách gia đình Việt, các bạn trẻ không quản ngại đông đúc, khoảng cách tìm đến với Kampong Láng Hạ hay chờ đến tận 30 phút với các món đặt giao tại văn phòng với khoảng cách quá xa. Điều này làm tôi suy nghĩ và quyết tâm mở Song Anh Chicken n’ Deli ngay giữa trung tâm hồ gươm tại 32 Gia Ngư" - chị cho biết. 

 quan "ga sung suong" nuom nuop khach giua pho co ha noi hinh anh 4

Tiệm cơm gà Kampong ở Láng Hạ.

Theo chị, Song Anh chicken n’ Deli ra đời là đòi hỏi của chính chị muốn mang đến một trải nghiệm khác, không gian khác, các món ăn mới lạ theo khẩu vị của đa dạng khách hàng.

"Điều chúng tôi muốn làm là chinh phục vị giác của các khách hàng tinh tế và khó tính nhất tại khu vực “rốn rùa” - địa điểm quy tụ những nhà hàng ăn ngon nổi tiếng nhất Hà Nội” - chị Thùy cho hay.

Xem bình luận
ănquán này rồi, nói chung là có chút khác biệt thôi nhưng mà cũng ngon, giá cả với phục vụ chấp nhận...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Dịp nghỉ lễ 30.4, Cù Lao Chàm (Quảng Nam) là nơi lý tưởng để bạn...
Đó là căn nhà của ông Nguyễn Xuân Hải (80 tuổi, thôn Phú Vinh, xã...
Vienna được xem là thành phố của âm nhạc và kiến trúc, khách du...