Thứ Hai, ngày 23/07/2018 13:26 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Sẽ có đường để du khách ra đảo thỏa sức ngắm biển

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 18/05/2017 15:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc nâng cấp đường cơ động, đoạn từ Vũng neo đậu tàu thuyền của thôn Tây, xã An Vĩnh - Khách sạn Mường Thanh, huyện Lý Sơn không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế... mà du khách còn được thỏa sức ngắm biển mà không bị tường bê tông che lấp tầm nhìn trong quá trình di chuyển trên tuyến này như hiện nay.

   

Trưa ngày 18.5, trò chuyện với phóng viên báo Dân Việt, bà Phạm Thị Hương-Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn báo tin vui: "Cấp thẩm quyền tỉnh đã phê duyệt đề xuất dự án Nâng cấp đường cơ động trên đảo, đoạn từ Vũng neo đậu tàu thuyền của thôn Tây, xã An Vĩnh - Khách sạn Mường Thanh".

Đây là một tin vui đối với người dân trên đảo. Bởi lẽ theo bà Hương-PCT huyện Lý Sơn thì việc nâng cấp đoạn đường trên đóng vai trò quan trọng để thúc đẩy kinh tế ở địa phương phát triển mạnh hơn nữa, đồng thời đường được mở rộng để đi lại dễ dàng, thuận tiện hơn...

 quang ngai: se co duong de du khach ra dao thoa suc ngam bien hinh anh 1

Phối cảnh con đường sau khi hoàn thành việc nâng cấp.

Với những hạng mục như phủ cây xanh dọc theo ven đường, làm những điểm để du khách dừng lại nghỉ ngơi ngắm biển và nền được nâng lên cao hơn... Cho nên một khi hoàn thành thì du khách dù dừng lại, hay đang di chuyển đều được thỏa sức ngắm biển mà không bị tường bê tông che lấp tầm nhìn như hiện nay.

"Chính vì vậy, cùng với các danh lam và thắng cảnh khác trên đảo, dự án sẽ góp phần tạo thêm một điểm nhấn rất quan trọng trong việc thu hút và phát triển du lịch của đảo", bà Hương tâm sự.

Cũng như nhiều du khách khác, anh Nguyễn Thanh Hùng (30 tuổi), ở tỉnh Bình Thuận đang cùng người thân ra tham quan tại đây, khi được hỏi đã bày tỏ:  "Nếu như việc triển khai dự án này như hình ảnh trong phối cảnh thì Lý Sơn sẽ đẹp hơn, đồng thời cảm giác "bê tông" trên đảo giảm đi rất nhiều".

 quang ngai: se co duong de du khach ra dao thoa suc ngam bien hinh anh 2

Một đoạn của con đường hiện tại trước khi được nâng cấp.

Ông Nguyễn Văn Thư (57 tuổi), người dân thôn Đông, xã An Vĩnh, đồng tình: "Nên làm cho Lý Sơn một con đường đẹp với cảnh quan thân thiện để không chỉ du khách mà người dân có thể đi bộ dạo chơi, chứ không phải lúc nào muốn ra đường cũng phải mang khẩu trang và chạy xe máy như hiện nay ".

Được biết theo chủ trương phê duyệt thì dự án có chiều dài 3000m, mặt đường rộng 5,5m (chưa tính vỉa hè 2 bên rộng từ 1,5-5m/bên), diện tích đất sử dụng khoảng 3,6ha, gồm nhiều hạng mục khác nhau, như: Cây xanh, mương thoát nước... với tổng kinh phí 59,5 tỉ đồng, được đầu tư theo hình thức BT. Thời gian thực hiện D.A trong 2 năm (từ 2017-2018).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sơn La với thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ nhưng cũng mộc mạc, hữu...
Bãi giữa sông Hồng là nơi quần tụ của những mảnh đời khốn khó, cũng...
Chùa Phước Long (quận 9) nằm giữa một cù lao trên sông Đồng Nai, là...