Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 03:45 AM (GMT+7)

Quảng Ninh: Liên tiếp ra “đòn cứng” với DN lữ hành vi phạm

authorNguyễn Quý Thứ Bảy, ngày 29/04/2017 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong buổi kiểm tra hoạt động của các doanh nghiệp lữ hành và hướng dẫn viên du lịch tại Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu sáng 29.4, Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện một người đang hành nghề hướng dẫn đoàn khách gồm 17 người, trong khi người này không có thẻ hướng dẫn viên du lịch.

   

 quang ninh: lien tiep ra “don cung” voi dn lu hanh vi pham hinh anh 1

Phó giám đốc phụ trách Sở Du lịch Quảng Ninh Trịnh Đăng Thanh trực tiếp kiểm tra đơn vị du lịch vi phạm kinh doanh lữ hành tại Móng Cái.

Ông Đào Lê Trung, Chánh Thanh tra Sở Du lịch Quảng Ninh cho hay: Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Hán Văn Thần (thường trú tại 124/3 Lê Thị Bạch Cát, Phường 11, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh) về hành vi không có thẻ hướng dẫn viên du lịch trong khi hướng dẫn đoàn khách du lịch Đài Loan (Trung Quốc) gồm 17 người. Đơn vị tổ chức tour là Công ty Trách nhiệm hữu hạn du lịch và thương mại Sang Trọng, địa chỉ tại quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. 

Thanh tra Sở Du lịch đã lập biên bản xử phạt hướng dẫn viên du lịch về hành vi không có thẻ hướng dẫn viên du lịch trong khi hành nghề, xử phạt doanh nghiệp lữ hành về hành vi sử dụng người không có thẻ hướng dẫn viên du lịch để hướng dẫn cho khách du lịch. Đồng thời, kiến nghị Tổng cục Du lịch xem xét, rút giấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế của doanh nghiệp, vì đây là doanh nghiệp có trụ sở ở ngoài tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó vào ngày 27.4, Thanh tra Sở Du lịch Quảng Ninh cũng đã ra quyết định số 74, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV dịch vụ lữ hành Thiên Cung, địa chỉ số 16, Ngô Gia Tự, phường Trần Phú, TP. Móng Cái (Quảng Ninh). Theo quyết định này, đơn vị đã có hành vi vi phạm hành chính: Không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình du lịch đã ký kết theo Nghị đinh 158 của Chính phủ. Ngoài ra, Công ty đã có nhiều vi phạm hành chính về hoạt động lữ hành; đã vi phạm cam kết chấp hành các quy định pháp luật về hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế ký ngày 30.3.2017. Ngoài mức phạt 25 triệu đồng (thời hạn 10 ngày từ khi nhận quyết định), Công ty này còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế 12 tháng kể từ ngày 28.4.2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bánh mì là món ăn rất "kỳ diệu", hợp với nhiều người, có thể ăn sáng,...
Bảo tàng tranh 3D là nơi mà giới trẻ Sài Gòn có thể thưởng thức...
Mặc dù Taj Mahal được biết đến rộng rãi là kỳ quan bằng đá cẩm...