Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 10:50 AM (GMT+7)

Sạt lở bãi biển, Đà Nẵng chỉ đạo đảm bảo an toàn người dân, du khách

authorKim Oanh Thứ Năm, ngày 25/10/2018 17:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 2 lần sóng đánh gây sạt lở khu vực bãi biển Sao Biển, UBND TP.Đà Nẵng đã giao các ngành chức năng nghiên cứu xử lý, đồng thời, giao Sở Du lịch cử lực lượng canh gác, túc trực đảm bảo an toàn cho người dân, du khách.

   

 sat lo bai bien, da nang chi dao dam bao an toan nguoi dan, du khach hinh anh 1

Khu vực sạt lở sau cơn mưa tối 22.10 tại bãi tắm Sao Việt, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Ngày 25.10, UBND thành phố cho biết, đã giao Sở Du lịch chỉ đạo Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cử lực lượng thường xuyên canh gác, túc trực tại khu vực sạt lở nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

 sat lo bai bien, da nang chi dao dam bao an toan nguoi dan, du khach hinh anh 2

Ngành chức năng Đà Nẵng gắn biển cảnh báo người dân, du khách.

Đồng thời, UBND thành phố giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý kiến nghị của Sở Du lịch về việc liên quan đến tình hình sạt lở tại bãi tắm Sao Việt, báo cáo đề xuất UBND thành phố.

Tình trạng sạt lở tại khu vực bãi tắm Sao Biển xảy ra sau cơn mưa lớn vào rạng sáng 20.10, tạo thành một hố sâu nguy hiểm hơn 2m với chiều rộng hơn 3m.

 sat lo bai bien, da nang chi dao dam bao an toan nguoi dan, du khach hinh anh 3

Khu vực bờ biển bị sạt lở thành hố sâu sau trận mưa vừa qua.

Theo nhiều người dân sống quanh khu vực, hiện tượng sạt lở khá nguy hiểm cho hoạt động tắm biển của du khách và có nguy cơ lây lan ra cả một khu vực kéo dài hàng chục km của Đà Nẵng nếu không có những giải pháp ngăn chặn sớm.

 sat lo bai bien, da nang chi dao dam bao an toan nguoi dan, du khach hinh anh 4

Trước đó, vào tháng 1.2018, khu vực này cũng xảy ra tình trạng nước biển xâm thực gây sạt lở nghiêm trọng.

Trước đó, tháng 1.2018, tại khu vực này đã xảy ra tình trạng nước biển xâm thực gây sạt lở đất nghiêm trọng. Khu vực bờ kè dài 30m trên cũng bị cuốn trôi và tạo hàm ếch. Sau đó, đơn vị liên quan tiến hành cho xe múc đắp cát biển và cho gia cố tạm thời để tạo cảnh quan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên tục được vinh danh tại các giải thưởng quốc tế mà gần nhất là...