Thứ Năm, ngày 18/10/2018 12:19 PM (GMT+7)

'Siêu hit' Despacito giúp du lịch Puerto Rico tăng trưởng thần kỳ

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Bảy, ngày 09/09/2017 13:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ca khúc Despacito của ca sĩ Luis Fonsi không chỉ là một hiện tượng âm nhạc mà nó còn giúp ngành du lịch Puerto Rico tăng trưởng thần kỳ.

   

 'sieu hit' despacito giup du lich puerto rico tang truong than ky hinh anh 1

Ngành du lịch Puerto Rico tăng trưởng hơn 45% trong năm 2017.

Theo các quan chức địa phương, ca khúc Despacito do ca sĩ Luis Fonsi hát chung với Daddy Yankee đã góp phần giúp ngành du lịch của Puerto Rico tăng trưởng đột biến lên tới hơn 45 %.

Lời bài hát và hình ảnh trong MV thu hút được hơn tỷ lượt xem trên mạng xã hội YouTube, dường như đã thôi thúc người nghe tới khám phá đất nước Puerto Rico xinh đẹp nằm giữa vùng Caribbe.

 'sieu hit' despacito giup du lich puerto rico tang truong than ky hinh anh 2

Despacito trở thành hiện tượng âm nhạc năm 2017.

Lượng tìm kiếm về hòn đảo Caribbe trên mạng internet đã tăng với tốc độ chóng mặt cùng với sự thành công của MV bài hát Despacito sau khi nó xuất hiện trên mạng YouTube vào tháng 1.2017.

Địa điểm được tìm kiếm nhiều nhất là quanh quận La Perla tại thành phố Old San Juan và hộp đêm Club La Factoría. Đây là những nơi xuất hiện trong MV ca khúc Despacito.

 'sieu hit' despacito giup du lich puerto rico tang truong than ky hinh anh 3

Puerto Rico dự kiến đón 6 triệu du khách vào năm 2018.

Puerto Rico đón trung bình khoảng 4 triệu du khách/năm, nhưng con số này dự kiến sẽ đạt mức 6 triệu du khách vào năm 2018.

“Thật tuyệt vời khi đọc thông tin này trên phương tiện truyền thống quốc tế. Puerto Rico đóng vai trò chính trong bài hát và MV này”, Fonsi viết trên mạng xã hội Instagram.

Ngành du lịch Puerto Rico tăng trưởng mạnh vào thời điểm quốc gia này tuyên bố vỡ nợ vào đầu năm nhằm tái cấu trúc khoản nợ lên tới 70 tỷ USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Món đặc sản này được người Thái chế biến và sử dụng nhiều nguyên...
Ngoài không gian tuyệt đẹp của sông nước miền Tây, khách du lịch...
Nơi này cung cấp những mẫu vật cho các thầy tế thực hiện việc tạo...