Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 04:07 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 21/09/2016 11:24 AM (GMT+7)

Sốc với cảnh voi giẫm chết quản tượng rồi bỏ vào rừng theo voi cái

Sau khi giẫm chết quản tượng trước mặt du khách, con voi chở khách gần thác nước nổi tiếng Bousra ở Campuchia đã chạy vào rừng theo voi cái.

   

Các du khách đã hoảng sợ khi con voi quăng người quản tượng lên không trung, dùng ngà tấn công và cuối cùng giẫm chết ông Pop Sreang 55 tuổi. Sau đó, con voi bỏ chạy vào khu rừng gần thác Bousra (thuộc huyện Pech Chreada, phía đông tỉnh Mondulkiri).

Các kiểm lâm đã tiến hành truy tìm con voi với hy vọng sẽ bắt được nó bằng cách sử dụng thuốc mê. Tuy nhiên, tới giờ họ vẫn chưa tìm thấy con vật.

Cảnh sát trưởng địa phương, ông Pich Sotheary, cho biết: “Con voi đã bị đánh trước khi bỏ chạy vào rừng tìm một con voi cái”.

Sự việc bắt đầu khi ông Sreang vào chuồng nuôi, dẫn con voi ra chỗ nhóm khách đang chờ đi tới thác nước. Theo tờ Cambodia Daily, con voi nổi giận và ông Sreang gặp khó khăn khi cố kiểm soát nó.

Khoảng 15 cảnh sát, người thân của ông Sreang và du khách thấy ông leo được lên lưng con vật. Ông dùng móc sắt đánh vào đầu con voi nhằm làm nó bình tĩnh lại và bắt đầu nhiệm vụ chở khách.

Chủ tịch huyện, ông Nuon Saron, nói: “Con voi nổi giận, hất chủ nhân lên trời và văng xuống đất. Sau đó nó dùng ngà tấn công và giẫm chết ông ấy”.

 soc voi canh voi giam chet quan tuong roi bo vao rung theo voi cai hinh anh 1

Voi được sử dụng để chở du khách tham quan thác nước. Ảnh: Daily Mail.

Cảnh sát cho biết đám đông đã la hét để dọa con voi. Cảnh sát trưởng khu vực, ông Ra Borith, cho biết: “Chúng tôi không thể giúp nạn nhân vì không có súng để bắn và làm nó sợ”. Ông nói thêm, khi rõ ràng không còn hy vọng cứu ông Pop Sreang, những người chứng kiến đã bỏ chạy để bảo toàn tính mạng.

Cảnh sát đuổi theo con voi khoảng 90 m, nhưng sau đó con vật đã biến mất trong rừng. Chính quyền cho biết con voi đã bỏ chạy do bị đánh và đuổi theo một con voi cái trong rừng.

Hiện nay đang là mùa kết đôi của voi. Cảnh sát đã tuần tra khu vực quanh thác nước để cảnh báo du khách và dân làng.

Một cảnh sát nói: “Con voi đã mất tích một tuần và chúng tôi chưa tìm được bất cứ dấu hiệu. Chúng tôi được trang bị súng bắn thuốc mê để khống chế nó”.

Theo Hoàng Linh (Daily Mail/Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xôi là một trong những món ngon đường phố được yêu thích ở Sài Gòn....
Nam Mỹ luôn nổi tiếng với phong cảnh biển đẹp huy hoàng. Dưới đây...
Bangkok, thủ đô của Thái Lan là một thành phố hấp dẫn, thú vị và có...