Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 03:13 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 02/06/2016 09:14 AM (GMT+7)

Tà áo dài Việt Nam duyên dáng trên báo nước ngoài

Rehahn là nhiếp ảnh gia chân dung nổi tiếng thế giới, bị chinh phục bởi văn hóa và con người Việt Nam. Hiện nhiếp ảnh gia người Pháp này đã chuyển tới sinh sống tại Hội An và thường xuyên thực hiện những bộ ảnh độc đáo về đất nước và con người Việt Nam với mong muốn "cả thế giới biết đến tà áo dài".

   

 ta ao dai viet nam duyen dang tren bao nuoc ngoai hinh anh 1

Bộ ảnh áo dài Việt Nam của nhiếp ảnh gia Pháp Réhahn vừa được giới thiệu trên trang Boredpanda ngày 30.5. Đây là những bức hình có chủ đề hoàn toàn mới so với các bộ ảnh trước đây được trang này công bố.

 ta ao dai viet nam duyen dang tren bao nuoc ngoai hinh anh 2

Tác giả bộ ảnh, Réhahn cho biết: "Mọi người thường biết đến tôi qua những bộ ảnh chân dung. Nhưng khoảng 2-3 năm nay, tôi luôn bị thu hút để rồi bấm máy khi bắt gặp những cô gái trong trang phục áo dài".

 ta ao dai viet nam duyen dang tren bao nuoc ngoai hinh anh 3

Các cô gái trong những bức ảnh này thường được anh chụp không rõ mặt. Giải thích cho ý tưởng này, Réhahn chia sẻ: "Điều đó làm nên sự huyền bí và khác biệt cho các bức ảnh của tôi. Nó cũng tượng trưng cho sự e thẹn của phụ nữ Việt".

 ta ao dai viet nam duyen dang tren bao nuoc ngoai hinh anh 4

Từ lâu, áo dài được coi như biểu tượng của Việt Nam. Trang Boredpanda nhận định: Nó không chỉ là bộ trang phục truyền thống và còn giúp tôn thêm vẻ đẹp của những đường cong trên cơ thể người phụ nữ.

 ta ao dai viet nam duyen dang tren bao nuoc ngoai hinh anh 5

Đặc biệt phần thân dưới được xẻ tà giúp phụ nữ mặc thoải mái và di chuyển dễ dàng hơn.

 ta ao dai viet nam duyen dang tren bao nuoc ngoai hinh anh 6

Cũng theo trang này, vẻ đẹp của những phụ nữ Việt trong tà áo dài truyền thống đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách đến Việt Nam.

 ta ao dai viet nam duyen dang tren bao nuoc ngoai hinh anh 7

"Tôi muốn thông qua bộ sưu tập này làm nổi bật vẻ đẹp của phụ nữ Việt, bởi nó khiến họ đẹp, quyến rũ và thanh thoát hơn" - Réhahn nói và chia sẻ thêm, những bức hình này là một phần trong cuốn sách ảnh sắp ra mắt của anh. "Tôi muốn cho cả thế giới biết vẻ đẹp của áo dài Việt".

Theo Vy An (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chùa Thiên Mụ là một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn...
Các địa danh nổi tiếng ở cố đô Huế không chỉ có Kỳ Đài, lăng tẩm,...
Thác Bản Giốc ở Việt Nam đã lọt vào danh sách những thác nước có...