Thứ Năm, ngày 24/05/2018 15:18 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 26/06/2016 10:00 AM (GMT+7)

Tái hiện món ăn thất truyền của biển Bình Thuận

“The Lost Recipes – Tái hiện những món ăn thất truyền của vùng biển Bình Thuận” là lễ hội ẩm thực được tổ chức vào cuối tuần qua tại vùng biển Phan Thiết.

   

 tai hien mon an that truyen cua bien binh thuan hinh anh 1

Món lẩu thả.

8 món ăn tuyệt vời đã bị lãng quên của vùng biển này được tái hiện trong không gian đậm chất địa phương của nhà hàng Vista của resort The Cliff Resort & Residences giúp du khách quay về với cội nguồn của ẩm thực.

 tai hien mon an that truyen cua bien binh thuan hinh anh 2

“The Lost Recipes” được tổ chức nhằm lưu giữ và chia sẻ văn hóa ẩm thực lâu đời của Phan Thiết – Bình Thuận. Thực khách được thưởng thức lại vị chua thanh hòa quyện của các loại rau củ nhiệt đới trong món Cá đù một nắng gỏi xoài, Cá lồi xối mỡ chấm nước mắm me, món Cá nục kho với ớt sừng Phan Thiết đậm đà cùng chén Canh chùm ngây nấu với bầu và chang chang hay tôm thanh mát. Đơn giản hơn, với một vài món rau, xấp bánh tráng và nồi Cá nục hấp thơm lừng cũng đủ để ta phải nhớ mãi.

 tai hien mon an that truyen cua bien binh thuan hinh anh 3

Cá đù một nắng gỏi xoài.

 tai hien mon an that truyen cua bien binh thuan hinh anh 4

Cá lồi xối mỡ chấm nước mắm me.

 tai hien mon an that truyen cua bien binh thuan hinh anh 5

Cá nục kho với ớt sừng Phan Thiết.

 tai hien mon an that truyen cua bien binh thuan hinh anh 6

Chang chang nấu bầu và chùm ngây.

Kể đến ẩm thực Bình Thuận, sẽ là một thiếu sót nếu không dành thời gian thử qua bữa tiệc màu sắc tuyệt vời của món Lẩu thả. Đúng như tên gọi của nó, “thả” vào nồi nước dùng chua ngọt những lát cá mai trong suốt, cùng đủ loại rau củ.

Trong bộ sưu tập ẩm thực này, có một món ăn được bắt nguồn từ những anh em người Hoa khi di cư đến đây đã mang theo món Khâu nhục nổi tiếng. Khâu nhục khi vào Phan Thiết lại khoác lên mình bộ áo mới, với 12 gia vị khác nhau cùng miếng thịt ba chỉ được lựa chọn kỹ lưỡng, kho lửa liu riu tạo nên mùi vị rất đặc trưng. Cách chế biến 8 món ngon thất truyền này được truyền tải đến tất cả mọi người qua bàn tay điêu luyện của những vị đầu bếp dày dạn kinh nghiệm.

 tai hien mon an that truyen cua bien binh thuan hinh anh 7

 tai hien mon an that truyen cua bien binh thuan hinh anh 8

Không chỉ du khách Việt mà du khách Tây cũng rất thích thú với ngày hội ẩm thực

Bà Kim Vy – Chủ tịch Hội đồng quản trị của The Cliff Resort & Residences chia sẻ: “Ẩm thực là một phần của văn hóa. Và thật là buồn nếu những nét đặc trưng này mờ nhạt dần theo thời gian. Chúng tôi hãnh diện là người tiên phong trong việc tìm tòi, lưu giữ và chia sẻ nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Bình Thuận đến cộng đồng”.

 tai hien mon an that truyen cua bien binh thuan hinh anh 9

Khâu nhục

Theo Phong Anh (Một thế giới)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù được xây dựng từ thế kỷ trước, nhà cổ Bình Thuỷ vẫn lưu giữ được...
Chính quyền địa phương ở cung đường đẹp nhất Việt Nam cho biết khi...
Gặp nhau trên những cung đường, đôi trẻ nhận ra sự đồng điệu trong...