Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 19:35 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 21/08/2016 13:00 PM (GMT+7)

Tại sao du khách đổ xô đến Bỉ để xin được chết?

Hàng nghìn du khách đổ xô đến Bỉ mỗi năm để được xin an tử do nước này đã hợp thức hóa việc tìm đến cái chết êm ái từ năm 2003.

   

Hàng nghìn du khách đổ xô đến Bỉ mỗi năm để được xin an tử do nước này đã hợp thức hóa việc tìm đến cái chết êm ái từ năm 2003.

Bác sĩ Olivier Vermylen làm việc ở một bệnh viện ở Brussels đã báo cáo về sự gia tăng đột biến của du khách nước ngoài đến Bỉ để tìm kiếm sự an tử (mong muốn có một cái chết êm dịu). 

Vermylen cho biết chỉ tính riêng trong bệnh viện nơi ông làm việc đã có tới 15 người xin được chết, trong đó có 7 người đến từ Pháp (tại Pháp, an tử vẫn bị cấm). "5,6 năm trước, điều này chưa từng xảy ra".

 tai sao du khach do xo den bi de xin duoc chet? hinh anh 1

Năm 2003, đất nước của "chú bé đứng tè" ban bố luật trợ tử, trong đó con người được quyền chọn cho mình cái chết êm ái, nhẹ nhàng. Ảnh minh họa: CNN.

Năm 2015, có tới 2.023 người xin được an tử ở Bỉ, tăng gấp đôi số lượng so với 5 năm trước.

Những khách du lịch xin được an tử dùng thẻ bảo hiểm y tế Liên minh châu Âu để xin cấp một liều thuốc độc miễn phí. Họ thường đến Bỉ cùng hồ sơ của mình, và mong muốn có được cái chết êm ái trong vòng một tuần, theoThe Times.

Giáo sư Raphael Cohen-Almagor ở Đại học Hull, Anh nói rằng đây là một hiện tượng đáng lo ngại, khi mà ông chứng kiến nhiều người Anh rời khỏi đất nước và đến Thụy Sĩ, nơi họ được giúp đỡ để chết. Gần 300 người Anh đã đi đến Zurich để được trợ tử với sự giúp đỡ của Dignitas, một trung tâm trợ giúp quyền được chết ở Thụy Sĩ. 

Xem thêm: Khách sạn bán gói phục vụ lạ giúp du khách "sống sót" sau thất tình

Theo P.V (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đặt chân tới công viên Biển Đông (Đà Nẵng) du khách dường như bị...
Định và Quyên ấp ủ chụp 63 bức ảnh hôn nhau ngọt ngào dưới cột mốc...
Đến với Bà Rịa Vũng Tàu du khách có thể thử sức mình khi leo hàng...