Thứ Hai, ngày 21/05/2018 01:10 AM (GMT+7)

Tại sao du lịch lại thú vị hơn hẹn hò

authorThảo Nguyên Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 08:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tình yêu luôn thú vị nhưng du lịch lại cho bạn những trải nghiệm độc đáo, giúp bạn trưởng thành và tự khám phá bản thân mình theo cách mà không một cuộc hẹn nào có thể làm được.

   

Nếu bạn đang độc thân, đừng vội vàng lao vào các cuộc hẹn hò tìm kiếm, thay vào đó hãy đi du lịch. Du lịch là cách hoàn hảo để làm phong phú cuộc sống của bạn, xây dựng tính cách và sự tự tin, khiến bạn trở thành người sẵn sàng cho bất kì mối quan hệ nào. Và đây là 7 lý do tại sao các trải nghiệm du lịch thú vị hơn rất nhiều so với hẹn hò.

1. Bạn tự do kiến tạo kinh nghiệm riêng

 tai sao du lich lai thu vi hon hen ho hinh anh 1

Khi đi du lịch, bạn được tự do để tạo ra các hành trình và kiểm soát nơi ở, thời gian ở trong bao lâu mỗi nơi. Các quyết định độc lập của bạn dựa trên mong muốn và sở thích của bạn. Trong khi ở một mối quan hệ, sự thay đổi có thể nằm ngoài khả năng kiểm soát thì trong một chuyến du lịch một mình, bạn lại là người kiểm soát toàn bộ. Bạn sẽ có được cảm giác tự do hoàn toàn mà không một mối quan hệ nào có thể mang đến cho bạn.

2. Du lịch cải thiện sức khỏe tinh thần

 tai sao du lich lai thu vi hon hen ho hinh anh 2

Du lịch mở tâm trí và cung cấp những kinh nghiệm tích cực, ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và mức độ hạnh phúc của bạn. Du lịch làm đa dạng cuộc sống, mở ra những quan điểm độc đáo, tăng cường khả năng tư duy trong khi mối quan hệ yêu đương đôi lúc có nhiều khó khăn, căng thẳng và thậm chí mang lại cả bất hạnh nếu bạn hẹn hò không đúng người.

3. Bạn được tự do di chuyển từ nơi này đến nơi khác

 tai sao du lich lai thu vi hon hen ho hinh anh 3

Một mối quan hệ có thể bị hạn chế. Bạn luôn phải nhớ rằng có một người nữa bên cạnh bạn mà quyết định cũng như ý tưởng của họ không phải lúc nào cũng giống với bạn. Thỏa hiệp là điều bắt buộc khi bạn đang yêu ai đó, nhưng khi dạo chơi, bạn không cần ai để phải đắn đo trước khi quyết định. Bạn tự do đi lang thang theo cách bạn muốn, bạn kiểm soát hoàn toàn cuộc hành trình của mình và tự lên kế hoạch cho nó theo cách mà bạn muốn.

4. Bạn có không gian riêng để tìm hiểu bản thân

 tai sao du lich lai thu vi hon hen ho hinh anh 4

Hẹn hò đôi khi có thể mất đi cảm giác tự chủ, đặc biệt là thời gian đầu của mối quan hệ. Bạn có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ của người khác mà vô tình đánh mất bản thân trong quá trình này. Nhưng khi đi du lịch, bạn có không gian riêng để khám phá đầy đủ nhất về bản thân theo cách bạn không thể làm khi gắn bó với một người nào khác. Những kinh nghiệm phải đối mặt trên hành trình sẽ cho phép bạn đánh giá bản thân và thậm chí còn đặt câu hỏi về giá trị của riêng bạn - nó mang đến cho bạn một cái nhìn mới vào cách bạn phản ứng và thích ứng với các tình huống khác nhau và với những người mà bạn gặp.

5. Bạn hiểu rằng một mình không có nghĩa là cô đơn

 tai sao du lich lai thu vi hon hen ho hinh anh 5

Tình yêu có thể khiến chúng ta phụ thuộc quá nhiều vào người khác. Khi họ không ở bên cạnh, chúng ta sẽ cảm thấy cô đơn. Thậm chí một vài người còn cảm thấy cô đơn ngay cả khi người yêu đang ở ngay trong căn phòng mình đang ngồi. Nhưng khi đi du lịch, bạn sẽ hiểu rằng đi một mình không có nghĩa rằng bạn cô đơn. Du lịch có thể khôi phục niềm tin của bạn vào sự tử tế của con người, khi bạn nhận ra rằng có rất nhiều người tốt bụng luôn sẵn sàng giúp đỡ và làm bạn với bạn.

6. Bạn biết rằng cuộc sống có rất nhiều cơ hội

 tai sao du lich lai thu vi hon hen ho hinh anh 6

Du lịch mở ra cho bạn nhiều bất ngờ và các khả năng - đó thật sự là một trải nghiệm thú vị và đáng giá. Tình yêu có thể rất tuyệt vời nhưng nó vô tình ngăn cản bạn tiếp nhận những cơ hội thú vị mà bạn không thể có nếu không đi du lịch. Đi ra ngoài, khám phá thế giới và để thế giới dạy thêm cho bạn nhiều bài học, hơn là ở nhà và gắn chặt cuộc đời mình với ai đó khi bạn còn rất trẻ.

7. Bạn tận hưởng khoảnh khắc hiện tại mà không lo lắng

 tai sao du lich lai thu vi hon hen ho hinh anh 7

Du lịch là một cuộc hành trình lớn với đầy những khoảnh khắc kỳ diệu mà bạn chỉ tận hưởng mà không cần bận tâm đến thế giới xung quanh. Trong cuộc hành trình, không có áp lực suy nghĩ về tương lai hay quá khứ mà chỉ sống với những giây phút trong hiện tại - cách duy nhất khiến bạn hoàn toàn hạnh phúc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với sự mới lạ, bắt kịp xu hướng, bảo tàng tranh 3D nhanh chóng trở...
Dưới góc nhìn của chàng trai Thái Song Hoàng Bảo, Côn Đảo cuốn hút...
Cánh đồng hoa Mãn Đình Hồng đẹp hút hồn đang là địa điểm khiến...