Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:10 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 05/07/2016 06:00 AM (GMT+7)

Tại sao phải mang bao cao su khi đi du lịch?

Với những công dụng không ngờ, bạn nên mang theo chiếc bao "thần thánh" để ứng phó trong những tình huống khẩn cấp như dùng làm túi đựng máy ảnh, điện thoại chống nước, làm phao cứu sinh...

   

Được làm từ chất liệu đặc biệt, có độ đàn hồi, dai, kín, có tính năng chống nước tốt, bao cao su được tận dụng trở thành vật dụng hữu ích trên chặng đường phượt. Hơn nữa, bao cao su lại được đóng gói nhỏ gọn, giá thành rẻ, có thể mang đi dễ dàng. Dưới đây là một số công dụng "trong sáng" không liên quan tới sex của bao cao su bạn nên ghi nhớ để sử dụng khi cần thiết:

Túi chống nước

 tai sao phai mang bao cao su khi di du lich? hinh anh 1

Đối với người chụp ảnh, các thiết bị chụp ảnh phải được bảo vệ tuyệt đối dưới trời mưa gió, hay trong môi trường hơi nước. Bạn có thể sử dụng chiếc bao cao su nhỏ gọn để thay thế cho một chiếc túi chống nước đắt tiền. Khi "tác nghiệp" dưới nước như chụp hình lặn biển, bạn cũng có thể sử dụng cách này rất hữu hiệu.

Làm phao cứu sinh

 tai sao phai mang bao cao su khi di du lich? hinh anh 2

Chiếc bao bình thường có kích thước nhỏ nhưng khi được thổi hơi có thể đạt kích thước cực đại khá lớn. Khi di chuyển trên biển, ao hồ, nếu không đủ phao cứu sinh cho tất cả mọi người, gặp tình huống khẩn cấp, bạn hãy bình tĩnh thổi phồng bao cao su bằng miệng rồi thắt chặt một đầu. Tuy không thể chắc chắn như chiếc phao cứu sinh nhưng tác dụng thì cũng "một chín một mười".

Garo vết thương

 tai sao phai mang bao cao su khi di du lich? hinh anh 3

Bị thương là điều khó tránh khỏi khi đi phượt, nhất là với những chuyến cần phải "trèo đèo lội suối" nhiều. Khi bị thương, bạn có thể sử dụng bao cao su làm garo buộc vết thương để tránh mất máu nhiều. Cách làm như trên hình.

Đựng nước, túi chườm 

 tai sao phai mang bao cao su khi di du lich? hinh anh 4

Khi ở trong rừng, chuyện trữ nước trở nên tối quan trọng. Chai lọ nhựa thường vướng víu và chiếm diện tích lớn trong balo. Bạn có thể sử dụng bao cao su như một chiếc túi đựng nước, hứng sương đêm trong tình huống thiếu nước. Ở thể tích cực đại, bao cao su có thể đựng được 2 lít nước.

Ngoài ra, khi bị thương, bị sốt, bạn có thể dùng chúng như một túi chườm để hạ nhiệt độ hoặc giảm sưng vết thương, vừa nhanh lại hiệu quả.

Đánh lửa

 tai sao phai mang bao cao su khi di du lich? hinh anh 5

Đây là tác dụng ít người ngờ đến nhất nhưng thực tế lại được nhiều phượt thủ phương Tây sử dụng, truyền tai nhau. Bạn đổ nước vào bao, đặt ở dưới những vật dụng dễ sinh lửa, sau đó mang chúng ra đặt dưới nơi sáng nhất. Ánh sáng hội tụ qua nước trong bao cao su sẽ góp phần đánh lửa các vật dụng dễ cháy phía dưới. Với cách này, bạn sẽ có lửa nấu nướng và sưởi ấm.

Găng tay tiệt trùng

 tai sao phai mang bao cao su khi di du lich? hinh anh 6

Khi bị thương, việc sát trùng, cách khuẩn là tối quan trọng. Bạn có thể không nguy hiểm vì vết thương hay vì mất máu mà nhiều khi là bởi nhiễm khuẩn uốn ván. Với độ đàn hồi đáng nể, bạn có thể biến bao cao su thành một chiếc găng tay y tế cực hiệu quả.

Súng cao su Khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn, bị lạc, không có đồ ăn, bạn có thể tự chế chiếc súng cao su đơn giản để săn một số loài chim làm thức ăn sinh tồn.

Hút chất độc rắn cắn

 tai sao phai mang bao cao su khi di du lich? hinh anh 7

Khi bị rắn cắn, nếu chưa thể di chuyển đến cơ sở y tế, bạn hãy bình tĩnh đặt bao cao su lên vết rắn cắn rồi hút nọc độc ra. Bao cao su cũng có thể sử dụng làm garo ngăn nọc độc của rắn lan đi các bộ phận khác.

Theo SuZi Nguyễn (Ngoisao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trải qua thời gian, nhiều địa điểm bỏ hoang trên thế giới bỗng trở...
Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Tổ công tác Công...
Campuchia nổi tiếng với những hòn đảo nghỉ dưỡng có phong cảnh...