Thứ Hai, ngày 22/10/2018 12:40 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 09:52 AM (GMT+7)

Tài xế taxi Dubai trả lại 25 kg vàng cho du khách

Một tài xế Dubai mới đây đã khiến nhiều người sửng sốt khi trả lại 25 kg vàng cho hành khách bỏ quên trên taxi trị giá 3,5 triệu Dh (tương đương 21,2 tỷ đồng).

   

Theo News Xpress, lái xe là người Bangladesh tên Liton Chandra Nath Pal Nepal, làm việc cho hãng Dubai Taxi Corporation, thuộc Cơ quan Đường bộ và Giao thông vận tải (RTA). Sự việc xảy ra trong chuyến xe đón khách lúc nửa đêm tại nhà ga số 1, sân bay Dubai tới Muraqqabat, Deira.

 tai xe taxi dubai tra lai 25 kg vang cho du khach hinh anh 1

Anh Liton Chandra Nath Pal Nepal đã trả lại 25kg vàng cho du khách. Ảnh: News Xpress.

“Tôi gặp khách vào lúc 2h45”, Liton Chandra Nath nói. “Ông ấy mang theo 4 kiện hành lý nhưng từ chối sự giúp đỡ của tôi khi chất đồ lên xe. Sau khi kết thúc chuyến đi, phải đến một tiếng 40 phút sau tôi mới nhận ra gói đồ bỏ quên của khách. Tôi đã bị sốc khi thấy tới 8 thanh vàng trong túi, nặng 25 kg. Tôi lập tức báo cho công ty và gửi nó tới bộ phận Thất lạc hành lý của RTA” - anh cũng cho biết vị khách da trắng và tới từ Libya.

Hiện số vàng đã được trao trả lại cho người bị mất. Giám đốc điều hành RTA, tiến sĩ Yousuf Al Ali quyết định trao phần thưởng trị giá 1.000 Dh (khoảng 6 triệu đồng) và miễn phí tiền nhà cho gia đình Liton trong một năm.

“Mẹ đã ban phước cho tôi và nói rằng cả gia đình tự hào về những gì tôi đã làm” - Liton hạnh phúc nói. Hơn thế, hành động của anh cũng góp phần vào chiến dịch biến Dubai thành “thành phố hạnh phúc nhất thế giới” của chính quyền địa phương.

Theo P.V (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ lâu, cánh đồng lúa chín vàng của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên...
Xôi phá lấu, xôi khâu nhục là những món ăn không phải ai cũng biết...
Những trung tâm văn hóa, ẩm thực và nghệ thuật này đã được độc giả...