Thứ Tư, ngày 23/10/2019 19:52 PM (GMT+7)

Tha hồ đi chợ phiên, triển lãm, diễu diễn sắc màu tại Mù Cang Chải

authorHoàng Hữu Chủ Nhật, ngày 01/09/2019 06:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều hoạt động được tổ chức trong Lễ chào mừng Tết Độc lập do huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) tổ chức như: Chợ phiên Mù Cang Chải, triển lãm nghệ thuật, diễu diễn sắc màu các dân tộc Mù Cang Chải...

   

Tối 31/8, nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) đã tổ chức Lễ chào mừng Tết Độc lập và chợ phiên Mù Cang Chải. Đây là năm đầu tiên huyện Mù Cang Chải gắn việc tổ chức các hoạt động chào mừng Tết Độc lập với các hoạt động du lịch trên địa bàn. 

 tha ho di cho phien, trien lam, dieu dien sac mau tai mu cang chai hinh anh 1

 tha ho di cho phien, trien lam, dieu dien sac mau tai mu cang chai hinh anh 2

 tha ho di cho phien, trien lam, dieu dien sac mau tai mu cang chai hinh anh 3

 tha ho di cho phien, trien lam, dieu dien sac mau tai mu cang chai hinh anh 4

 tha ho di cho phien, trien lam, dieu dien sac mau tai mu cang chai hinh anh 5

Các tiết mục văn nghệ trong đêm khai mạc. 

Theo đó, các hoạt động chào mừng được huyện Mù Cang Chải tổ chức bao gồm chợ phiên Mù Cang Chải tại Sân vận động Trung tâm huyện; Triển lãm nghệ thuật với chủ đề “Lung linh sắc màu văn hóa, du lịch và ảnh đẹp danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải” tại Đài phun nước khuôn viên Trung tâm huyện; Diễu diễn sắc màu các dân tộc Mù Cang Chải; cùng một số các hoạt động văn hóa, thể thao dân tộc tại Sân vận động Trung tâm huyện.

Sau các hoạt động tổ chức Lễ chào mừng Tết Độc lập, huyện sẽ tổ chức Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang năm 2019 với hàng loạt các chương trình như: Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” đợt 2 được khai mạc vào ngày 21/9 tại Đèo Khau Phạ với 2 điểm bay là đồi Mâm Xôi, xã La Pán Tẩn và đèo Khau Phạ, xã Khau Phạ; một số hội thi như vẽ hoa văn bằng sáp ong, thi giã bánh dày, thi giã cốm; Hội thi chọi dê; Hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi, đắp bờ đẹp tại xã Chế Cu Nha; cùng nhiều hoạt động du lịch cộng đồng, trải nghiệm dân tộc Mông, dân tộc Thái tại các xã, thị trấn trong huyện. 

 tha ho di cho phien, trien lam, dieu dien sac mau tai mu cang chai hinh anh 6

Các đơn vị ký giao ước thi đua.

Ông Nông Việt Yên - Bí thư Huyện ủy  huyện Mù Cang Chải cho biết: Việc tổ chức gắn các hoạt động chào mừng Tết Độc lập với với các hoạt động du lịch trên địa bàn lần này là nhằm tạo ra sự gắn kết, phối hợp chặt chẽ giữa phát huy truyền thống yêu nước, khát vọng hòa bình với bản sắc văn hóa đặc trưng của huyện. Đồng thời, qua các hoạt động lần này, huyện cũng cố gắng thu hút sự chú ý cũng như quan tâm của khách du lịch trong và ngoài nước đối với văn hóa, du lịch của huyện.

Do điều kiện thời tiết trong thời điểm này không được thuận lợi, nên huyện Mù Cang Chải đã hoãn chương trình Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” đợt 1 tại đồi Mâm Xôi, xã La Pán Tẩn và đèo Khau Phạ, xã Khau Phạ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đến với vùng đất của công tử Bạc Liêu, bạn đừng bỏ qua các món ngon...
Một clip được lan truyền trên mạng về hình ảnh người phụ nữ bán...
Các cung đường miền núi châu Á bí ẩn đang là điểm đến hấp dẫn với...