Thứ Hai, ngày 10/12/2018 13:46 PM (GMT+7)

Thành phố bí ẩn có vô số hang động như mê cung

authorHuy Phong (Theo CP) Thứ Sáu, ngày 16/03/2018 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỉnh Balochistan ở Pakistan có một thị trấn cổ nổi tiếng có tên là Shehr-e-Roghan hay còn được gọi là thành phố hang động.

   

 thanh pho bi an co vo so hang dong nhu me cung hinh anh 1

Thị trấn Shehr-e-Roghan nằm gần huyện Lasbela thuộc tỉnh Balochistan, Pakistan. Nơi đây thực sự là một kho báu khảo cổ thực sự, nhưng không được nhiều người biết đến.

 thanh pho bi an co vo so hang dong nhu me cung hinh anh 2

Các nhà lịch sử học cho rằng, thị trấn Shehr-e-Roghan được xây dựng từ thế kỷ thứ 7 sau công nguyên. Thành phố cổ gồm những hang động này nằm trải dài trên khu vực hơn 3 km.

 thanh pho bi an co vo so hang dong nhu me cung hinh anh 3

Các ngôi nhà hang động ở đây có nhiều tầng và được kết nối với nhau bằng những lối đi bộ bên trong. Mỗi căn nhà có một phòng duy nhất và một số công trình còn có hiên phía trước.

 thanh pho bi an co vo so hang dong nhu me cung hinh anh 4

Truyền thuyết kể rằng, vào thời vua Soloman, công chúa xinh đẹp “Badiul Jamal” đã bị ma quỷ bắt đi. Nhiều hoàng tử đã cố gắng cứu cô nhưng không thành công.

 thanh pho bi an co vo so hang dong nhu me cung hinh anh 5

Vào một ngày, hoàng tử Saiful Malook xuất hiện và đánh bại những con quỷ giam giữ công chúa trong thành phố hang động và cả 2 người cùng bỏ chạy. Người dân địa phương tin rằng, thị trấn Shehr-e-Roghan chính là thành phố hang động trong truyền thuyết.

 thanh pho bi an co vo so hang dong nhu me cung hinh anh 6

Một truyền thuyết khác cho rằng, thị trấn Shehr-e-Roghan là một tu viện đạo Phật khổng lồ, bởi vì 1.000 năm trước đó, đạo Phật đã được truyền bá tới khu vực này.

 thanh pho bi an co vo so hang dong nhu me cung hinh anh 7

 thanh pho bi an co vo so hang dong nhu me cung hinh anh 7

Mặc dù vậy, các câu hỏi như “Ai đã xây dựng những hang động này? Ai sống trong đó?” hiện vẫn còn là bí ẩn. Không có thông tin chính xác về thị trấn cổ Shehr-e-Roghan, nhưng một điều chắc chắn rằng nơi đây vô cùng kỳ diệu.

Tag:  du lịch, khám phá   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần đầu tiên xuất hiện ở Thái Nguyên, phim trường Wonderland với...
Nổi tiếng với những món ăn phong phú, lòng hiếu khách nồng hậu,...
Quán phở bán gần 400 tô, quán bún riêu 500 tô, quán bánh canh gần...