Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 03:29 AM (GMT+7)

Thành phố chìm trong cái lạnh -60 độ, người dân vẫn đi làm còn trái cây thì quý hơn vàng

authorPHAN HẰNG ( Theo MRTTW) Thứ Ba, ngày 15/01/2019 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ cần nhiệt độ xuống âm vài độ là người Việt đã cảm thấy không chịu nổi rồi, thế mà lại có một nơi mà người dân phải chịu cái rét đến -60 độ.

   

Mùa đông thật không dễ chịu gì, nhiều người nói rằng họ có thể chịu nóng như thế nào cũng được nhưng không thể sống trong cái lạnh đến buốt da thịt. Ấy thế mà, người dân ở thành phố băng giá này dường như đã quá quen thuộc với cái lạnh, họ vẫn đi làm bình thường bất chất thời tiết bên ngoài có thể đóng băng tất cả mọi thứ, thức ăn ở đây thì khan hiếm, quanh quẩn chỉ có cá đông lạnh là thực phẩm chính còn trái cây tươi thì quý hơn vàng.

 thanh pho chim trong cai lanh -60 do, nguoi dan van di lam con trai cay thi quy hon vang hinh anh 1

Nơi này chính là thành phố Yakutsk ở Nga, một nơi mà nhiệt độ trung bình vào mùa đông là -30 độ C, vào những thời điểm nhiệt độ còn hạ xuống -60 độ. Dù thời tiết khắc nghiệt nhưng nơi này vẫn có người ở.

 thanh pho chim trong cai lanh -60 do, nguoi dan van di lam con trai cay thi quy hon vang hinh anh 2

 thanh pho chim trong cai lanh -60 do, nguoi dan van di lam con trai cay thi quy hon vang hinh anh 3

Nhiều người thốt lên rằng làm sao mà trong điều kiện lạnh như vậy, một nơi mà chỉ cần đặt nồi nước sôi 100 độ C ra ngoài một lúc là đã trở thành một tảng băng, người dân vẫn sống, đi lại và sinh hoạt bình thường. Điều này thật khó tưởng tượng.

 thanh pho chim trong cai lanh -60 do, nguoi dan van di lam con trai cay thi quy hon vang hinh anh 4 thanh pho chim trong cai lanh -60 do, nguoi dan van di lam con trai cay thi quy hon vang hinh anh 5

Người dân địa phương đã thích nghi với cái lạnh vì họ đã sống trong một môi trường như vậy trong một thời gian dài. Điều đáng ngạc nhiên nhất là tuổi thọ người dân ở đây rất cao, có thể sống hơn 90 tuổi, rất nhiều người già ở tuổi 100.

 thanh pho chim trong cai lanh -60 do, nguoi dan van di lam con trai cay thi quy hon vang hinh anh 6

Mặc dù người dân ở đây rất khỏe mạnh, nhưng vào mùa đông họ gặp không ít khó khăn vì thực phẩm rất khan hiếm. Vì quá lạnh nên cây trồng không thể phát triển, thực phẩm tươi rất hiếm và dù có tiền cũng khó có thể mua được. Hầu hết người dân đều tích trữ thực phẩm khô trước đó.

 thanh pho chim trong cai lanh -60 do, nguoi dan van di lam con trai cay thi quy hon vang hinh anh 7

 thanh pho chim trong cai lanh -60 do, nguoi dan van di lam con trai cay thi quy hon vang hinh anh 8

Các phương tiện công cộng, xe hơi không thể di chuyển ở đây, mọi người chủ yếu sử dụng xe trượt tuyết và đi bộ là chủ yếu. Nếu muốn đến nơi này chỉ có thể đi bằng máy bay nhưng giá vé khá đắt và cũng rất khó đặt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ công nghệ, thế giới của chúng ta đang trở nên phát triển hơn...
Bệnh viện ma ám này sau khi được tu sửa lại cho rùng rợn hơn đã trở...
Lấy cắp đồ từ các khách sạn được coi là thói quen xấu của du khách...