Thứ Bảy, ngày 10/12/2016 12:54 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 07/09/2016 06:00 AM (GMT+7)

Thỏa mãn thị giác với những món ăn ấn tượng của xứ sở mặt trời mọc

Những món ăn thể hiện sự tinh tế của ẩm thực Nhật Bản, đốn tim bất kỳ du khách nào khi ghé thăm.

   

 thoa man thi giac voi nhung mon an an tuong cua xu so mat troi moc hinh anh 1

Tonkatsu là món thịt chiên xù ăn kèm nước sốt ngọt màu nâu. Vì miếng thịt dày, giàu dưỡng chất và hơi béo nên thường có thêm rau cải bắp cắt sợi.

 thoa man thi giac voi nhung mon an an tuong cua xu so mat troi moc hinh anh 2

Oyakodon có nghĩa là "bát cơm bố mẹ và con". Thịt gà, hành và trứng sống được quậy lòng đỏ và trắng cùng với xì dầu, tạo nên món giống ốp lết nhưng được bọc bởi một lớp cơm. Thực chất oyakodon là món cơm gà được nhiều trẻ em yêu thích ở Nhật Bản. 

 thoa man thi giac voi nhung mon an an tuong cua xu so mat troi moc hinh anh 3

Takoyaki là một loại snack (món ăn nhẹ) phổ biến ở Nhật. Một miếng thịt bạch tuộc được chiên để làm nhân, bên ngoài bọc bột, thêm chút sốt mayonnaise, rong biển và sốt thịt nướng.

 thoa man thi giac voi nhung mon an an tuong cua xu so mat troi moc hinh anh 4

Sukiyaki là một kiểu lẩu của người Nhật. Trong chiếc nồi lớn, họ thả thịt bò thái lát mỏng, các loại rau và mỳ rồi để sôi cùng với nước hầm thơm ngọt. 

 thoa man thi giac voi nhung mon an an tuong cua xu so mat troi moc hinh anh 5

Shabu shabu tuy cũng là lẩu nhưng hương vị có chút khác biệt so với sukiyaki. Khi làm shabu shabu người Nhật dùng nhiều loại thịt khác nhau và rau cùng được nấu sôi trong một nồi nước dùng.

 thoa man thi giac voi nhung mon an an tuong cua xu so mat troi moc hinh anh 6

Omurice là một kiểu trứng ốp lết đặc biệt khi lấy trứng làm lớp vỏ bọc phần cơm chiên. Bên trên được rưới thêm sốt cà chua nên món ăn có màu vàng của trứng, màu đỏ của sốt rất bắt mắt. 

 thoa man thi giac voi nhung mon an an tuong cua xu so mat troi moc hinh anh 7

Ikayaki là món mực tươi nướng thường thấy nhất trong những izakaya (quầy ăn nhỏ hay quán nhậu) hoặc các lễ hội của Nhật Bản. Thân con mực được quét thêm một lớp xì dầu và thái thành vòng.

 thoa man thi giac voi nhung mon an an tuong cua xu so mat troi moc hinh anh 8

Gyoza giống món bánh bao của Trung Quốc nhưng là phiên bản Nhật. Những chiếc bánh gyoza thường nhỏ, mỏng hơn,  bề mặt trông xù xì hơn nhưng lớp vỏ cũng giòn hơn. 

 thoa man thi giac voi nhung mon an an tuong cua xu so mat troi moc hinh anh 9

Okonomiyaki là món bánh xèo mặn, đặc sản của vùng Osaka và Hiroshima. Bên trên bánh được cho thêm nhiều thành phần khác nhau tùy theo vùng miền nhưng luôn có nước dùng dashi, trứng, cải xắt mỏng và thịt. 

 thoa man thi giac voi nhung mon an an tuong cua xu so mat troi moc hinh anh 10

Thịt bò Kobe loại ngon nhất là từ giống bò Tajima nuôi trong các trại bò Wagyu. Những con bò được nuôi lớn ở  quận Hyogo, thành phố Kobe đem lại hương vị thịt ngon tuyệt hảo. Giá thịt ở đây cao nhờ những thớ thịt có vân đẹp và mảnh trông như đá cẩm thạch.

 thoa man thi giac voi nhung mon an an tuong cua xu so mat troi moc hinh anh 11

Unagi là món lươn nướng, một trong những món ăn đắt tiền ở Nhật Bản vì độ dai và hương vị đặc biệt. Lươn thường ăn kèm với donburi (các món ăn bằng chén cơm), hoặc đĩa cơm. Nước sốt thịt nướng ngọt ngọt được phết lên trên thịt lươn trước khi nấu. 

 thoa man thi giac voi nhung mon an an tuong cua xu so mat troi moc hinh anh 12

Fugu là một món ăn nổi tiếng khắp thế giới của người Nhật. Đây là loại sashimi (món làm từ hải sản tươi sống) làm từ cá nóc có độc tố, chỉ những đầu bếp giỏi mới có thể chế biến thành công món ăn này. 

 thoa man thi giac voi nhung mon an an tuong cua xu so mat troi moc hinh anh 13

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, sushi luôn là một trong những món được nói tới đầu tiên. Phần cơm được nêm gia vị kết hợp với miếng hải sản tươi sống như toro (cá ngừ), sake (cá hồi) hoặc có thể cả trứng cá và tamago (trứng gà).

Theo Hương Chi (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng, hấp dẫn bởi chỉ riêng món bún đã...
Căn biệt thự lọt thỏm giữa rừng thông vi vu, được ví như nhà của...
Quán ăn theo phong cách hấp độc đáo vừa mang nét ẩm thực hiện đại...