Thứ Ba, ngày 22/01/2019 23:59 PM (GMT+7)

Thử độ can đảm với những món ăn "ngọ nguậy" trong miệng

authorPhương Hoa (Tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bạch tuộc, cá sống hay đuông dừa sống là những món ăn chỉ nhìn qua, nhiều thực khách đã khóc thét nhưng lại là đặc sản của mỗi vùng, miền.

   

1. Bạch tuộc sống

Bạch tuộc sống (hay còn gọi là sannakji) là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, được dùng kèm với mè, dầu mè. Món ăn này giàu chất bổ dưỡng nhưng không phải thực khách nào cũng dám thử.

 thu do can dam voi nhung mon an "ngo nguay" trong mieng hinh anh 1

Ăn bạch tuộc sống phải rất cẩn thận bởi có thể bị mắc nghẹn do xúc tu quấn vào (Ảnh: I.T).

Người ta cắt nhỏ những con bạch tuộc còn tươi sống và khi thưởng thức, thực khách vẫn cảm nhận được những chiếc xúc tu vẫn còn giãy giụa trong miệng. Món ăn sống này được cho là giúp bồi bổ sức khỏe nhưng nếu không cẩn thận có thể gây nguy hiểm bởi xúc tu bám chặt trên vòm họng, dễ gây nghẹn.

 thu do can dam voi nhung mon an "ngo nguay" trong mieng hinh anh 2

Món ăn từ bạch tuộc sống "đốn tim" nhiều thực khách ở Hàn Quốc (Ảnh: kienthuc).

Cũng đã có ghi nhận một số trường hợp tử vong vì ăn món bạch tuộc sống. Tuy nhiên, đây vẫn là món đặc sản mà nhiều người Hàn Quốc thích thú. 

2. Shirouo no Odorigui

 thu do can dam voi nhung mon an "ngo nguay" trong mieng hinh anh 3

Những con cá sống ngọ ngậy trong miệng mang lại một cảm giác đặc biệt cho thực khách, tuy nhiên không phải ai cũng dám thử.

Shirouo no Odorigui là tên gọi của món cá non trong suốt, là món ăn nổi tiếng của người Nhật. Khi thưởng thức món ăn này không phải trải qua bất kỳ công đoạn chế biến nào mà ăn luôn con cá còn tươi sống. Nhiều thực khách rất thích thú với cảm giác cá ngọ nguậy trong miệng.

Để tạo cảm giác mạnh hơn, người ta thường cho cá vào trong cốc giấm và một quả trứng. Gặp giấm chua, cá sẽ quẫy mạnh, người thưởng thức sẽ cho cả hỗn hợp này vào miệng. Món ăn được yêu thích ở Nhật bởi nó đem đến trải nghiệm độc đáo.

Xem thêm: Khô rắn, chuột đồng miền Tây "ám ảnh" thực khách nhưng ăn là mê

3. Đuông dừa

Những con đuông dừa nhìn ngọ nguậy, trông phát khiếp nhưng lại là đặc sản của người miền Tây, Việt Nam. Đuông dừa là ấu trùng dạng sâu, sau mùa giao phối, loài bọ này thường chọn cây dừa sung sức, khoét ngọn rồi đẻ trứng vào rồi nở thành đuông dừa.

 thu do can dam voi nhung mon an "ngo nguay" trong mieng hinh anh 4

Nhiều thực khách không dám thử những con đuông dừa trông rất ghê sợ này (Ảnh: I.T).

Chúng có hình dạng là những con sâu non, màu trắng sữa, thân mềm nhũn và khiến nhiều người yếu tim khóc thét khi nhìn thấy. Tuy nhiên, đuông dừa được cho là thực phẩm bổ dưỡng, nhiều người miền Tây thường ăn đuông dừa sống chấm với nước mắm.

 thu do can dam voi nhung mon an "ngo nguay" trong mieng hinh anh 5

Không nhiều thực khách dám thử món ăn này khi đến miền Tây (Ảnh: VNE).

Thả con đuông dừa vẫn còn đang ngọ nguậy trong miệng, cắn ngập chân răng, cảm giác dòng sữa từ đuông dừa béo ngậy tan dần trong huyết quản.

Xem thêm: Những món ăn "kinh dị" thách thức lòng can đảm thực khách

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điều này là hoàn toàn có thật, mọi người được tự do đào xới tìm...
Sở dĩ thành phố này có tên như vậy bởi nó nằm cao ngút trên một...
Bánh xèo Quảng Hòa, canh nấm tràm, gỏi cá nghéo, lẩu cá khoai... là...