Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 10:57 AM (GMT+7)

Tìm về… thung lũng “Vàng”

authorBài, ảnh: Thanh Ly Thứ Hai, ngày 25/07/2016 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỗi khi cảm thấy nặng nề trong công việc, nghe lòng bộn bề lo toan… tôi lại mong muốn được về Đà Lạt. Nơi đó có một thung lũng tình yêu với những khát khao đầy sức sống - thung lũng “Vàng”.

   

Nằm cách trung tâm TP.Đà Lạt khoảng 15 km về hướng tây bắc, bên cạnh hồ Dankia là thung lũng “Vàng” - một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua mỗi khi đến xứ ngàn hoa Đà Lạt.

Con đường láng nhựa vào thung lũng chạy quanh co với hai bên là rừng thông đều tăm tắp. Muôn ngàn đóa hoa còn vương những hạt sương mai long lanh trong nắng như đón chào từng lữ khách. Sắc tím hoa giấy, sắc đỏ mào gà, xanh kiêu sa của hồng tú cầu… khiến cho phong cảnh càng trở nên lãng mạn. Ta có thể tha hồ ngắm nhìn, sờ nhẹ rồi hít hà, tận hưởng hương thơm thoang thoảng từ những đóa hoa xinh xinh ấy.

 tim ve… thung lung “vang” hinh anh 1

Càng đi vào sâu trong thung lũng, càng được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhiều giống cây quý được trồng tỉa, chăm sóc rất công phu. Lần đầu đến thung lũng, chắc chắn bạn sẽ  ngạc nhiên, khi  nhìn thấy thông 5 lá, osaka đỏ, hồng sa mạc, phong lữ thảo... Rồi lại bắt gặp cả tiếng chim lảnh lót trong cái lạnh hanh hao của gió núi vỗ về. Dường như mọi mệt mỏi đã mất hẳn, chợt thấy mình như lạc vào một thế giới thần tiên. Và thực sự không thể không òa lên ngạc nhiên khi đến triền dốc gần cuối thung lũng lại bắt gặp hồ Lưỡng Nghi nước mênh mang.

Có lẽ, Hồ Lưỡng Nghi  đẹp, vẹn toàn nhất khi hoàng hôn buông xuống phủ thẫm vàng mặt hồ; hàng thông xanh mướt như tranh thuỷ mặc. Tiếng sóng nước lăn tăn, tiếng cá đớp mồi… tất cả thấm vào các giác quan, khiến cho ta chỉ muốn đứng mãi nơi này.

Đã bao lần đến Đà Lạt, ghé thăm thung lũng “Vàng”, nhưng với tôi nơi đây còn biết bao điều hấp dẫn. Dạo quanh thung lũng bẵng những chiếc xe điện hoặc ghé khu vui chơi Thái Cực, thăm thác Tú Linh hay chỉ là nằm dài trên đồi cỏ nghe lá thông reo, rồi đắm mình trong ly cà phê nơi quán nhỏ nằm khuất trong  cánh rừng thơ mộng...

Những điều tưởng như rất giản đơn ấy vậy mà sao vẫn cứ luôn khát khao, như chưa từng được về nơi chốn bình yên này.

 tim ve… thung lung “vang” hinh anh 2

 tim ve… thung lung “vang” hinh anh 3

 tim ve… thung lung “vang” hinh anh 4

 tim ve… thung lung “vang” hinh anh 5

 tim ve… thung lung “vang” hinh anh 6

 tim ve… thung lung “vang” hinh anh 7

 tim ve… thung lung “vang” hinh anh 8

 tim ve… thung lung “vang” hinh anh 9

 tim ve… thung lung “vang” hinh anh 10

 tim ve… thung lung “vang” hinh anh 11

 tim ve… thung lung “vang” hinh anh 12

 tim ve… thung lung “vang” hinh anh 13

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào thời điểm này đang là mùa hoa sen nở, đây cũng là dịp để nhiều...
Những địa điểm này sẽ khiến những người yêu hoa ngất ngây không...
Có lẽ nhắc đến Serbia, mọi người thường sẽ nhầm với Syria (nơi còn...