Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 15:24 PM (GMT+7)

Tìm về tuổi thơ với xôi sắn chà bông nóng hổi giữa ngày nổi gió

authorGiang Giang Thứ Sáu, ngày 11/01/2019 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hương vị đặc trưng của món xôi sắn làm say đắm biết bao người bởi màu sắc, hương vị mộc mạc nhưng cực kỳ hấp dẫn. Mùa sắn đã đến, bạn hãy làm ngay món xôi sắn chà bông nóng hổi cho cả nhà thưởng thức thôi nào!

   

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr gạo nếp

- 1-2 củ sắn

- 1 bó hành lá

- 3 thìa mỡ heo hoặc dầu ăn

- 1 chút muối

- 5 thìa nước cốt dừa

- Chà bông heo

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Sắn mua về rửa sạch, lột vỏ rồi đem ngâm nước muối loãng 2 tiếng để khử chất độc trong sắn. Vớt sắn ra đem thái miếng vừa nhỏ, rửa lại thêm 1 lần nữa.

 tim ve tuoi tho voi xoi san cha bong nong hoi giua ngay noi gio hinh anh 1

Bước 2: Gạo nếp vo sạch sau đó ngâm nước 6 tiếng cho gạo mềm, sau 6 tiếng bạn đổ gạo ra rổ để cho ráo nước.

Bước 3: Đổ gạo vào âu sạch rồi cho sắn vào cùng, thêm 1 chút muối rồi cho nước cốt dừa vào âu, trộn đều nguyên liệu.

Bước 4: Đổ nước vào xửng đun sôi sau đó cho gạo nếp sắn vào xửng, dàn đều và tạo 1 lỗ giữa xửng cho hơi nước thoát lên, xôi sẽ nhanh chín hơn. Hấp khoảng 25 phút là xôi sắn chín mềm, bạn có thể nếm thử thấy nguyên liệu chín thì tắt bếp.

 tim ve tuoi tho voi xoi san cha bong nong hoi giua ngay noi gio hinh anh 2

Bước 5: Hành lá rửa sạch thái nhỏ, cho nước mỡ heo vào nồi đun sôi mỡ thì cho hành lá vào cùng, đảo đều là tắt bếp chúng ta được phần mỡ hành để rưới lên xôi.

Bước 6: Xới xôi sắn ra đĩa và rưới mỡ hành lên trên, rắc thêm chà bông heo rồi thưởng thức. Bạn có thể cho thêm muối vừng và đậu phộng rang chín giã dập sẽ càng ngon hơn nhé!

 tim ve tuoi tho voi xoi san cha bong nong hoi giua ngay noi gio hinh anh 3

Ảnh: Pham Kim Hoang

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại sao người Ấn ngày càng hạ giá thành xuống nhưng khách du lịch...
Một tòa nhà chọc trời 72 tầng, "taxi" trực thăng, công viên giải trí...
Là một blogger du lịch đang cực hot, Naturist Girl không chỉ nổi...