Thứ Năm, ngày 17/01/2019 12:02 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 17/02/2018 18:55 PM (GMT+7)

Tới Nhật thăm ngôi chùa này vào mùa nào cũng đẹp xuất sắc

authorKim Tuyến (Theo independent) Thứ Bảy, ngày 17/02/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) - Tới Kyoto, mọi người không thể bỏ qua ngôi chùa đặc biệt này. Du khách tới đây không chỉ tham quan mà còn có thể tìm hiểu những kiến trúc cổ của người Nhật xưa kia.

   

toi nhat tham ngoi chua nay vao mua nao cung dep xuat sac hinh anh 1

Daigo-ji là một viên ngọc ẩn trong 17 Di sản thế giới ở Kyoto được UNESCO công nhận, nằm trong cùng khu vực của Fushimi Inari Taisha.

toi nhat tham ngoi chua nay vao mua nao cung dep xuat sac hinh anh 2

Chùa Daigo-ji được đặt tên sau khi hoàn thành các cấu trúc đầu tiên vào cuối những năm 800. Toàn bộ ngôi chùa khá lớn và bạn có thể dễ dàng dành cả ngày ở đây để tham quan, tìm hiểu về những tư liệu, lịch sử của ngôi chùa kỳ diệu này.

toi nhat tham ngoi chua nay vao mua nao cung dep xuat sac hinh anh 3

Vào năm 1994, Daigoji được công nhận là di sản văn hóa thế giới với tên gọi "Tài sản văn hóa cố đô Kyoto" với những kiến trúc được công nhận là quốc bảo như Bái Điện "Seiryu Guhaiden", Dược Sư Đường "Yakushi-do" thuộc Kamidaigo; Kim Đường "Kon-do", Ngũ Ttrùng Tháp "Goju no to"; Cổng "Karamon", Thư Phòng "Omote-shoin" của Tam Bảo Viện "Sanpo-in”…

toi nhat tham ngoi chua nay vao mua nao cung dep xuat sac hinh anh 4

Kon-do tại Daigo-ji là sảnh chính của ngôi chùa. Cũng giống như nhiều ngôi đền, chùa khác trên khắp đất nước Nhật Bản, Daigo-ji đang là nơi ở của nhiều nhà sư Phật giáo, nhiều người sống hoặc ở xung quanh khu đền. Khi du khách đi bộ thăm quan chùa có thể nghe thấy tiếng họ tụng kinh.

toi nhat tham ngoi chua nay vao mua nao cung dep xuat sac hinh anh 5

Chùa có 5 tầng và đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở Nhật Bản. Ngôi chùa rực rỡ trong sắc hoa vào mùa xuân, được che phủ bởi lá xanh vào mùa hè, những chiếc lá phong màu đỏ vào mùa thu và nép mình giữa những cành hoa tuyết vào mùa đông

toi nhat tham ngoi chua nay vao mua nao cung dep xuat sac hinh anh 6

Cũng giống như bất cứ nơi nào khác ở Nhật Bản, thời gian tuyệt nhất để đến đây đó chính là vào mùa xuân khi hoa anh đào đang nở rộ.

toi nhat tham ngoi chua nay vao mua nao cung dep xuat sac hinh anh 7

Daigo-ji có một số kiến trúc khác nhau, được đúc kết và phù hợp qua nhiều mốc thời gian lịch sử, mang phong cách của nhiều thời kỳ do ngôi đền đã bị tu sửa lại khá nhiều lần. Trong hình là vẻ đẹp của một góc chùa vào mùa xuân.

toi nhat tham ngoi chua nay vao mua nao cung dep xuat sac hinh anh 8

Sau khi được khám phá vào năm 874, Daigo-ji là nơi diễn ra các lễ hội tôn vinh vẻ đẹp hoa anh đào – nét đẹp văn hóa Nhật Bản. Cũng là một trong những di sản văn hóa được Unesco công nhận, Daigo-ji không chỉ là điểm du lịch tại Nhật Bản mà còn là địa điểm hành hương Phật giáo hấp dẫn không thể bỏ qua với lịch sử phát triển lâu đời cùng vẻ đẹp cổ kính hiền hòa bởi cấu trúc của toàn bộ ngôi chùa được làm hoàn toàn bằng các loại gỗ quý.

toi nhat tham ngoi chua nay vao mua nao cung dep xuat sac hinh anh 9

Vào mùa hè, ngôi chùa như được nhuộm thành màu xanh bởi những tán cây râm mát che phủ, mặt hồ cũng chuyển màu sang sắc xanh tươi.

toi nhat tham ngoi chua nay vao mua nao cung dep xuat sac hinh anh 10

Chùa Daigo-ji được cho rằng có nguồn gốc từ việc vào năm 874, đại sư Risho Bogen Daishi - đồ tôn của đại sư Kuhai, đã phát hiện ra dòng nước thiêng ở trên núi Kamidaigo nên đã thờ tượng phật Jutei Kannon (Chuẩn đề Quan Âm) và Nyoi Kannon (Như Ý Luân Quan Âm), đồng thời đặt tên cho vùng núi này là Daigoyama.

toi nhat tham ngoi chua nay vao mua nao cung dep xuat sac hinh anh 11

Vào mùa thu khi lá ginkgo chuyển sang đỏ và vàng, khung cảnh tuyệt đẹp ở ngôi của ngôi chùa Daigoji khiến du khách choáng ngợp.

toi nhat tham ngoi chua nay vao mua nao cung dep xuat sac hinh anh 12

Vẻ lộng lẫy vô cùng của chùa Daigo-ji trong sắc thu quyến rũ.

toi nhat tham ngoi chua nay vao mua nao cung dep xuat sac hinh anh 13

Nếu may mắn tới vào mùa đông, du khách sẽ được chiêm ngưỡng ngôi chùa tuyệt đẹp trong tuyết rơi. Chùa Daigo-ji ghi lại khoảnh khắc kết hợp kỳ diệu giữa kiến trúc cổ xưa và tuyết trắng. Sắc đỏ son của đền Bentendo và cây cầu bắc qua ao nước tạo nên một sự tương phản đáng kinh ngạc, còn ngôi chùa 5 tầng bằng gỗ trông có vẻ nhỏ bé dưới lớp hoa tuyết trắng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi nhìn vào những bức ảnh này, ai nấy cũng đều thốt lên kinh ngạc...
Đối với hầu hết mọi người, ăn thịt đồng loại là một trong những...
Chè hột gà trà cái tên gây tò mò nhất đối với thực khách lần đầu...