Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 20:24 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/06/2016 08:59 AM (GMT+7)

Tượng vua và hoàng hậu lần đầu được rước về dinh Bảo Đại

Lễ rước tượng sáp của vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương lần đầu tiên tại Việt Nam sẽ diễn ra ngày 10.6. Vua và hoàng hậu sẽ được rước bằng xe ngựa với đoàn người tháp tùng đi trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, tiến về Hồ Xuân Hương rồi dừng chân tại Dalat Palace – nơi lưu dấu ấn sự gặp mặt của hai người, trước khi về Dinh I.

   

Từ ngày 8 đến 12.6, Ban quản lý Dinh I – King Palace tổ chức sự kiện "Vua Bảo Đại và Dấu ấn Dinh thự”. Mục đích nhằm xây dựng hình ảnh Dinh I không chỉ là nơi lưu trữ những nét văn hóa, kỷ vật của vua Bảo Đại, mà còn là đại điểm tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, giúp các du khách và người dân địa phương có cơ hội được tìm hiểu về những dấu ấn của vị vua cuối cùng của triều Nguyễn – vua Bảo Đại.

Tham gia sự kiện, khách tham quan được chiêm ngưỡng những dinh thự của Vua Bảo Đại ở khắp các tỉnh thành, từ Hải Phòng – Huế - Đắk Lắk – Nha Trang - Đà Lạt – Vũng Tàu.

 tuong vua va hoang hau lan dau duoc ruoc ve dinh bao dai hinh anh 1

Tại đây còn cho du khách tham gia trải nghiệm các trò chơi gắn liền với tên tuổi của vị vua triều Nguyễn như: Cưỡi ngựa vi hành, thử tài lái trực thăng, bắn cung, chơi golf.. và nhiều các hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực thú vị khác. Sáng 10/6 sẽ diễn ra “Lễ rước vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương về thăm Dinh I”.

Đây là lễ rước tượng sáp của vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương đầu tiên tại Việt Nam. Vua và hoàng hậu sẽ được rước bằng xe ngựa với đoàn người tháp tùng đi trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, tiến về Hồ Xuân Hương rồi dừng chân tại Dalat Palace – nơi lưu dấu ấn sự gặp mặt của hai người, trước khi về Dinh I.

Dinh I là dinh thự của vị vua cuối cùng triều Nguyễn tại Đà Lạt, tọa lạc trên độ cao 1.550 m, có rừng thông bao quanh. Dinh nằm trên đường Trần Quang Diệu thuộc phường 10, hướng đông nam, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 4 km.

Theo Vy An (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những ngày này, nhiều bạn trẻ rủ nhau đến Đà Lạt chụp ảnh với cánh...
Những vườn nho Ninh Thuận vào mùa chín mọng đầy hấp dẫn, thu hút...
Bên cạnh việc cầu may mắn, bạn còn có cơ hội chứng kiến lễ cưới...