Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 12:48 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 17/06/2016 11:00 AM (GMT+7)

U60 vượt trăm km đến Hà Nội chụp sen đăng facebook

58 tuổi, đã nghỉ hưu, bà Doãn Thị Tuyết Minh vẫn chịu khó "quần thảo" đầm sen ở thôn Ninh Xá (Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội) suốt 2 ngày để chụp ảnh. Đây là đầm sen khá hiếm vì được trồng 9 loại sen quý.

   

 u60 vuot tram km den ha noi chup sen dang facebook hinh anh 1

58 tuổi, là giáo viên mầm non nghỉ hưu, bà Minh đi xe khách từ nhà (thành phố Bắc Giang) xuống đầm sen ở Ninh Xá để chụp ảnh hoa sen. Bà Minh cho biết: "Tôi rất mê hoa sen, đã đi nhiều nơi chụp loài hoa này nhưng chưa ở đâu có đầm sen trồng nhiều loài sen quý như ở đây".

 u60 vuot tram km den ha noi chup sen dang facebook hinh anh 2

Đầm sen rộng chừng 8000 m2 trồng 9 loài sen quý và có thiết kế các cầu tre chạy xuyên qua đầm theo nhiều hướng rất tiện cho việc chụp ảnh. Mỗi vé để vào khu đầm được bán với giá 50.000 đồng.

 u60 vuot tram km den ha noi chup sen dang facebook hinh anh 3

Ông Nguyễn Văn Hạnh là chủ đầm sen độc đáo này. Ông Hạnh cho biết sen ở đây không bán bông cho các hiệu bán hoa mà dùng phục vụ khách chụp ảnh. Khu đầm được ông Minh trồng 9 loại sen khác nhau từ 4 năm trước, gồm 4 loại sen trắng, 4 loại sen hồng và 1 loài sen Nam bộ.

 u60 vuot tram km den ha noi chup sen dang facebook hinh anh 4

Sen viền hồng là loại sen khá hiếm, toàn bộ cánh màu trắng với viền cánh màu hồng.

 u60 vuot tram km den ha noi chup sen dang facebook hinh anh 5

Sen Quan âm có nguồn gốc từ Thái Lan với lớp ngoài cánh to bao bên trong hàng trăm cánh hoa nhỏ. Ông Hạnh cho biết loài hoa nay nở hơn 2 tuần mới tàn.

 u60 vuot tram km den ha noi chup sen dang facebook hinh anh 6

Lúc đầu, các loại sen được ông Hạnh trồng thành từng khu nhưng cứ sau mỗi mùa các loài sen này lại mọc đan xen nhau. Có lẽ sự đan xen này lại tạo ra một vẻ đẹp độc đáo thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

 u60 vuot tram km den ha noi chup sen dang facebook hinh anh 7

Để chụp sen thỏa thích, bà Minh ở nhà ông Hạnh trong suốt 2 ngày. Từ 5 giờ 30 sáng bà đã xắn quần đi khắp đầm sen lưu giữ những hình ảnh đẹp của 9 loại sen quý. Không mũ nón, bà Minh rất mê mải chụp sen đến 9 giờ mới nghỉ.

 u60 vuot tram km den ha noi chup sen dang facebook hinh anh 8

Về Hà Nội đúng dịp nắng nóng đỉnh điểm nên chỉ 7 giờ sáng đã rất nắng, bà phải mang theo chai nước phun vào những bông sen tạo sương để những bức ảnh thêm mê hoặc. Khi được hỏi sẽ sử dụng những bức ảnh này như thế nào bà cho biết: "Tôi chỉ chụp để đăng lên facebook cho mọi người cùng chiêm ngưỡng thôi".

 u60 vuot tram km den ha noi chup sen dang facebook hinh anh 9

Mỗi năm, mùa sen nở từ tháng 5 đến tháng 8, khu đầm sen đón rất nhiều những nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên, những người đến chụp ảnh lưu niệm. Điểm đặc biệt là sen ở đây không bán cho các cửa hiệu kinh doanh hoa mà chỉ để phục vụ bán vé chụp ảnh và làm đạo cụ với giá 3000 đồng/bông.

 u60 vuot tram km den ha noi chup sen dang facebook hinh anh 10

Bó sen héo úa sau nhiều giờ làm đạo cụ dưới trời nắng được khách đến chụp ảnh bỏ lại.

Theo Lê Anh Dũng (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào thời điểm này đang là mùa hoa sen nở, đây cũng là dịp để nhiều...
Những địa điểm này sẽ khiến những người yêu hoa ngất ngây không...
Có lẽ nhắc đến Serbia, mọi người thường sẽ nhầm với Syria (nơi còn...