Thứ Hai, ngày 21/01/2019 11:00 AM (GMT+7)

Viện bảo tàng não khiến ai cũng cảm thấy rùng mình khi ghé thăm

authorPHAN HẰNG ( Theo Dailymail) Thứ Tư, ngày 03/10/2018 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bên trong viện bảo tàng này có đến hàng ngàn bộ não được trưng bày, mọi người được khuyến khích chạm tay vào nhưng không mấy ai đủ can đảm để làm điều đó.

   

Viện bảo tàng này có tên gọi là Nimhans, trước đây nơi này từng là phòng thí nghiệm của khoa thần kinh và tâm thần ở thành phố Bangalore, Ấn Độ. Có thể nói rằng, nơi này là viện bảo tàng não đầu tiên ở Ấn Độ. Hiện nay nó được mở cửa cho du khách đến tham quan.

Bất cứ ai ghé thăm nơi đây cũng đều rùng mình trước hàng ngàn bộ não và bộ phận cơ thể người được trưng bày. Những người hướng dẫn viên khuyến khích du khách nếu có nguyện vọng có thể lưu trữ bộ não của mình tại nơi này để cho các nhà khoa học nghiên cứu.

 vien bao tang nao khien ai cung cam thay rung minh khi ghe tham hinh anh 1

Những bộ não ở đây rất đa dạng, đó có thể là từ những người mắc bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, tâm thần phân liệt. Mỗi bộ não đều được dán nhãn ghi chú tương ứng với bệnh và những thương tổn mà não mắc phải.

 vien bao tang nao khien ai cung cam thay rung minh khi ghe tham hinh anh 2

Bảo tàng này cũng trưng bày một số phần khác của cơ thể con người như phổi của một người hút thuốc lá nặng, tuyến tụy, thận, tim, xương người. Thậm chí một bộ não đã bị xuất huyết cũng được trưng bày tại đây.

Các nhà khoa học làm việc tại Nimhans kiểm tra bộ não và các cơ quan khác của những người đã tình nguyện hiến cho y học một cách rất cẩn thận.

 vien bao tang nao khien ai cung cam thay rung minh khi ghe tham hinh anh 3

Việc ghé thăm viện bảo tàng Nimhans có thể nói là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất được mọi người công nhận.

Bất ngờ thay, đây không phải là viện bảo tàng não đầu tiên và duy nhất trên thế giới. Trước đó ở bệnh viện Santo Toribio de Mogrovejo ở Lima, Peru là nơi lưu trữ rất nhiều bộ não bị bệnh và khỏe mạnh.

 vien bao tang nao khien ai cung cam thay rung minh khi ghe tham hinh anh 4

Bệnh viện, được thành lập hơn ba thế kỷ trước, có tổng cộng 2.912 bộ não được thu thập trong những năm qua, và gần 300 trong số này được trưng bày trong một cuộc triển lãm ở Ấn Độ.

 vien bao tang nao khien ai cung cam thay rung minh khi ghe tham hinh anh 5

Khi đến đây, du khách được mời chạm vào một hộp sọ thật, nơi họ có thể cảm nhận được cấu trúc xương sọ, hoặc tận tay sờ vào những bộ não.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những câu chuyện xung quanh 3 ngôi làng này luôn kích thích sự tò...
Sở dĩ thành phố này có tên như vậy bởi nó nằm cao ngút trên một...
Cơm tấm với miếng sườn to bằng lòng bàn tay được chuẩn bị với công...