Thứ Năm, ngày 24/05/2018 06:01 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 22/07/2016 20:50 PM (GMT+7)

Việt Nam vào top 10 quốc gia hạnh phúc nhất 2016

Một tổ chức của Anh chuyên nghiên cứu về kinh tế, xã hội công bố Việt Nam đứng thứ 5 trong danh sách Chỉ số hành tinh hạnh phúc năm 2016 và đứng cao nhất trong khu vực châu Á.

   

Tổ chức chuyên nghiên cứu kinh tế, xã hội New Economics Foundation của Anh vừa công bố 10 quốc gia đứng đầu và đứng chót danh sách Chỉ số hành tinh hạnh phúc (Happy Planet Index, HPI).

Kết quả này dựa vào số liệu của các tổ chức quốc tế tại hơn 140 quốc gia, bao gồm tuổi thọ, cảm giác thoải mái, các hành vi tương tác với môi trường... Việt Nam đứng thứ 5 trong top 10 quốc gia có Chỉ số hành tinh hạnh phúc năm 2016 và trở thành quốc gia hạnh phúc nhất châu Á.

 viet nam vao top 10 quoc gia hanh phuc nhat 2016 hinh anh 1

Khách Tây thích thú khi du lịch Việt Nam (Ảnh: NLĐ).

Thái Lan là quốc gia châu Á thứ 2 nằm trong top 10. Costa Rica là nước có chỉ số HPI cao nhất năm 2016. Nơi đây được đánh giá cao bởi các khoản tiền đều được tập trung cho y tế, giáo dục, quân đội bị giải tán cách đây hơn 60 năm.

Danh sách các nước đứng đầu Chỉ số hành tinh hạnh phúc tiếp theo Costa Rica là Mexico, Colombiam, Vanuatu, Việt Nam, Panama, Nicaragua, Bangladesh, Thái Lan, Ecuador.

10 quốc gia kém hạnh phúc nhất là Chad, Luxembourg, Togo, Benin, Mông Cổ, Cote D'Ivoire, Turkmenistan, Sierra Leone, Swaziland, Burundi, Trinidad & Tobago.

Theo Anh Minh (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù được xây dựng từ thế kỷ trước, nhà cổ Bình Thuỷ vẫn lưu giữ được...
Chính quyền địa phương ở cung đường đẹp nhất Việt Nam cho biết khi...
Phượt thủ Ngô Trần Hải An đánh giá nhảy bungee là trò chơi rủi ro...