Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 15:15 PM (GMT+7)

"Ám ảnh" xe ben Cty Phúc Lộc, dân dùng lưới B40 chặn đường

authorDũ Tuấn Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 08:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chịu nổi cảnh xe ben chở đất, đá của Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc gây ô nhiễm môi trường, nhiều người dân ở phường Đống Đa (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã mang rào chặn đường không cho xe lưu thông.

   

Bức xúc ô nhiễm, dân chặn xe

Thời gian qua, người dân ở 2 bên đường Điện Biên Phủ phường Đống Đa (TP.Quy Nhơn) luôn sống trong cảnh khổ sở vì lượng xe ben di chuyển dày đặc, gây hư hỏng đường và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

“Tình trạng xe ben của Công ty Tập đoàn Phúc Lộc và nhiều đoàn xe khác chở đất, đá đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng tôi. Mùa nắng, đoàn xe chạy tung bụi bay mịt mù, mùa mưa đường sá hư hỏng nghiêm trọng, tuyến đường lầy lội như “ruộng cày”. Không chịu nổi cảnh ô nhiễm, tôi phải đóng cửa nhà 2 tháng nay vào TP. Hồ Chí Minh sống với con cháu, sợ không có ai trông nom nhà nên mới đành quay về đây vài hôm, thực sự là chịu không nổi”, bà N.T.T (trú khu vực 1, phường Đống Đa) bức xúc.

 "am anh" xe ben cty phuc loc, dan dung luoi b40 chan duong hinh anh 1

Người dân chặn đoàn xe ben của Tập đoàn Phúc Lộc vào tối 17.10. 

Theo người dân địa phương, đỉnh điểm của vụ việc xảy ra vào chiều tối 17.10, khi phát hiện đoàn xe ben của Tập đoàn Phúc Lộc khoảng 10 chiếc đang múc đất tại khu vực đèo Son di chuyển ra Quốc lộ 19 gây ô nhiễm.

Hàng chục người dân sống 2 bên đường Điện Biên Phủ đã dùng lưới B40 chặn đường không cho đoàn xe này đi qua, vụ việc khiến giao thông trên đường bị ách tắc nhiều giờ đồng hồ. Theo yêu cầu của người dân, đoàn xe chở đất phải đảm bảo môi trường thì mới được lưu thông.

“Việc ô nhiễm và xe ben gây ảnh hưởng đến người dân đã được chúng tôi phản ánh đến các cấp, ngành chức năng địa phương nhiều lần nhưng đến giờ vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Khi phản ánh họ chỉ xử lý qua loa được vài hôm, rồi mọi chuyện đâu lại vào đấy, đường sá hư hỏng hết”, bà L. (trú phường Đống Đa) nói. 

Lãnh đạo phường chưa biết (?)

Ông Nguyễn Quang Khiêm, Tổ trưởng khu vực 1, phường Đống Đa cho biết, người dân đã chặn đoàn xe ben chở đất, đá vào ngày 17.10 từ 17h chiều đến 20h tối vì không chịu nổi ô nhiễm.

“Bụi bẩn, bùn lầy lấp kín trên đường khiến việc đi lại rất khó khăn. Mỗi ngày, có hàng trăm lượt xe chở đất đá từ đèo Son ra Quốc lộ 19 để phục vụ thi công công trình, đây không phải là đầu tiên người dân chặn xe để phản ứng”, ông Khiêm nói.

 "am anh" xe ben cty phuc loc, dan dung luoi b40 chan duong hinh anh 2

Xe ben chở đất đá từ đèo Son cày nát đường, gây ảnh hưởng đến người dân. Ảnh: Dũ Tuấn

Theo ông Khiêm, tình trạng ô nhiễm diễn ra từ nhiều năm nay, cuộc sống của người dân hoàn toàn đảo lộn. Hàng chục nhà dân phải thường xuyên đóng cửa kín mít vì bụi bẩn, đường sá lầy lội do đoàn xe ben gây nên.

“Tôi là đại biểu Hội đồng Nhân dân phường, đã từng rất nhiều lần phản ánh ý kiến bức xúc của người dân. Việc ô nhiễm phải giải quyết dứt điểm chứ không người dân sẽ chặn xe theo kiểu tự phát nhưng mọi chuyện vẫn chưa được giải quyết, đường sá thì hư hỏng, dân phải gánh bụi bẩn”, ông Khiêm cho hay.

Chiều 18.10, chúng tôi đã liên lạc để làm việc với ông Trần Việt Quang, Chủ tịch UBND phường Đống Đa về việc người dân bức xúc chặn xe ben do ô nhiễm, bận họp nên ông Quang yêu cầu làm việc với ông Phan Tấn Vũ, Phó Chủ tịch phường.

Tuy nhiên, ông Vũ cho rằng, chưa nắm được việc người dân mang rào ra đường chặn xe vào tối 17.10 nên ông chỉ ghi nhận ý kiến để báo cáo Chủ tịch phường và hứa trả lời bằng văn bản.

 "am anh" xe ben cty phuc loc, dan dung luoi b40 chan duong hinh anh 3

Xe ben che chắn tạm bợ, tung bụi trên Quốc lộ 19. Ảnh: Dũ Tuấn

Theo ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), Tập đoàn Phúc Lộc đang thi công công trình trọng điểm của tỉnh Bình Định nhưng thời gian qua, việc xe ben vận chuyển đất, đá đã khiến người dân bức xúc.

“Xe ben vận chuyển vừa gây bụi, gây sình trên đường nên người dân phản ứng. Tôi đã yêu cầu lãnh đạo phường Đống Đa báo cáo cụ thể vụ việc người dân chặn xe, tới đây không được để tình trạng ô nhiễm khiến người dân phản ứng nữa”, ông Dũng khẳng định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến vụ việc một nhóm thanh niên sử dụng tuýp sắt, đe dọa,...