Thứ Hai, ngày 23/09/2019 16:14 PM (GMT+7)

Clip: Cheo leo qua những cây cầu ván gỗ thu phí 5.000 đồng

authorTrần Hiền Thứ Hai, ngày 09/09/2019 08:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dân phải tự kiếm ván gỗ, dây thép dựng những chiếc cầu treo chênh vênh qua suối, cứ đến mùa lũ cầu lại bị cuốn trôi.

   

Người dân phải đi qua những cây cầu cheo leo, cứ đến mùa lũ cầu lại bị cuốn trôi

Như Dân Việt đã thông tin, nhiều năm nay khu sản xuất và nhà ở của gần 1000 hộ dân thuộc 4 buôn Chư Bang, Chư Jứt, Ma Rok và Tơ Nia (xã Chư Gu, huyện Krông Pa) bị ngăn cách bởi con sông Ba rộng hơn 1km.

Hàng chục hộ dân đã tự mua ván, gỗ về dựng 3 chiếc cầu tạm để có thể qua sông phát triển kinh tế. Tại đầu cây cầu có một "trạm thu phí", mỗi lượt người qua phải đóng 5.000 đồng, gọi là góp lại tiền dựng cầu.

Ông Nguyễn Văn Tuyên - Chủ tịch UBND xã Chư Gu cho biết, trước đây xã Chư Gu và xã Chư Drăng là một xã, sau khi tách người dân xã Chư Gu đã sang và định cư bên này sông Ba. Tuy sống trên địa bàn xã Chư Gu nhưng hơn 80% người dân đều qua sông Ba để canh tác, làm ăn.

Mỗi ngày có cả hàng trăm lượt qua lại trên cây cầu tạm này, việc này xã đã báo cáo với huyện từ năm 2016 và đã có nhiều đoàn từ Sở và huyện xuống kiểm tra. Cứ đến mùa nước lũ, những chiếc cầu này lại bị nước cuốn trôi, nhưng sau đó người dân dựng lại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn bờ kè đê sông ở xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên (TP Hà Nội)...