Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 20:09 PM (GMT+7)

Loạt quyết định kiểu "sáng ký, chiều thu" ở Quảng Ngãi

authorCông Xuân Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 15:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chờ đến sự thay đổi "nhanh như chớp" trong phân công cán bộ phụ trách BVĐK tỉnh cách đây mấy ngày của cấp thẩm quyền Quảng Ngãi mới gây nhiều khó hiểu, mà trong vòng một năm qua hàng loạt quyết định điều động, luân chuyển cán bộ cũng rơi vào kiểu "sáng ký, chiều thu" từ các cấp, ngành Quảng Ngãi.

   

Có thể kể đến trường hợp điều động ông Lê Thanh Tân - Phó Chủ tịch UBND Đức Phổ của cấp thẩm quyền nơi đây. Cụ thể ngày 10/9/2018, Bí thư Huyện ủy Đức Phổ Huỳnh Quý ký quyết định số 2339-QĐ/HU điều động và phân công ông Tân về đảm nhận chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa.

Tuy nhiên chỉ 48 giờ sau, ngày 12/9/2018, chính ông Huỳnh Quý lại ký quyết định số 2363-QĐ/HU bãi bỏ việc điều động trên. Sau đó các cấp thẩm quyền huyện Đức Phổ và tỉnh Quảng Ngãi phải tiếp tục 3 lần ra quyết định nữa mới điều động ông Tân về làm Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa.

Dù việc ra và ký quyết định thu hồi nhanh khó tin, gây nhiều xôn xao và thắc mắc dư luận như vậy nhưng khi được hỏi, cũng như đại diện các cấp ngành khác, ông Huỳnh Quý - Bí thư Huyện ủy Đức Phổ giải thích: "Đó là chuyện bình thường trong công tác cán bộ. Việc ký và hủy quyết định điều động đối với ông Tân không sai sót gì, đúng quy trình (?)".

 loat quyet dinh kieu "sang ky, chieu thu" o quang ngai hinh anh 1

Chỉ sau 24 giờ kể từ khi quyết định sáp nhập BVĐK TP.Quảng Ngãi vào BVĐK tỉnh có hiệu lực, chính quyền Quảng Ngãi đã có văn bản hỏa tốc gia hạn (dừng) việc sáp nhập trên.

Tại huyện Lý Sơn, vào tháng 4/2019, khi đang là Bí thư Đảng ủy xã An Hải, ông Lê Văn Châu được Huyện ủy nơi đây ra quyết định số 1064-QĐ/HU cho thôi giữ chức vụ trên và điều động về huyện để nhận nhiệm vụ mới.

Bất ngờ, cùng ngày 18/7, ông Nguyễn Viết Vy - Bí thư Huyện ủy Lý Sơn ký liên tục 3 quyết định và thông báo điều động ông Châu về lại chính nơi cũ để làm Phó Bí thư xã. Các văn bản gồm: Thông báo kết luận của Ban thường vụ Huyện ủy về công tác cán bộ số 335-TB/HU; Quyết định số 1094-QĐ/HU để hủy bỏ Quyết định điều động cán bộ, công chức số 1063-QĐ/HU ngày 2/4/2019 và quyết định số 1095-QĐ/HU chỉ định ông Châu giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã An Hải.

 loat quyet dinh kieu "sang ky, chieu thu" o quang ngai hinh anh 2

Quyết định điều động và hủy điều động công tác của Huyện ủy Đức Phổ đối với ông Lê Thanh Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện này được ký cách nhau chỉ 48 giờ.

Không chỉ công tác cán bộ, ngay cả việc ra quyết định sáp nhập cơ quan cũng rơi vào tỉnh cảnh trên. Ngày 2/1/2019, chính quyền Quảng Ngãi đã có văn bản hỏa tốc số 01/QĐ-UBND, do ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh này ký, gửi các cấp ngành liên quan thông báo về việc dừng sáp nhập Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TP.Quảng Ngãi vào BVĐK tỉnh Quảng Ngãi.

Điều đáng nói là chỉ cách 24 giờ trước đó, cũng chính vị Chủ tịch tỉnh này ký quyết định số 1980/QĐ-UBND, ngày 1/1/2019 sáp nhập có hiệu lực 2 BVĐK TP.Quảng Ngãi và BVĐK Dung Quất - KKT Dung Quất. Theo đó Sở Y tế Quảng Ngãi đã phải ra văn bản thu hồi toàn bộ quyết định điều động đã ký trước đó đối với  tập thể y, bác sỹ và nhân viên của BVĐK TP.Quảng Ngãi.

 loat quyet dinh kieu "sang ky, chieu thu" o quang ngai hinh anh 3

Dù việc ra và ký quyết định thu hồi nhanh khó tin, gây nhiều xôn xao và thắc mắc dư luận như vậy nhưng khi được hỏi, ông Huỳnh Quý - Bí thư Huyện ủy Đức Phổ (ảnh) giải thích: "Đó là chuyện bình thường trong công tác cán bộ. Việc ký và hủy quyết định điều động đối với ông Tân không sai sót gì, đúng quy trình (?)".

Còn ngày 16/8 vừa qua UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản hỏa tốc số 220/GM-UBND, do ông Nguyễn Minh Đạo - Chánh văn phòng UBND tỉnh thừa lệnh ký, mời các cấp ngành liên quan tham dự lễ công bố quyết định phân công cán bộ tạm phụ trách, điều hành BVĐK tỉnh là ông Huỳnh Giới - Phó Giám đốc Sở Y tế.

Tuy nhiên, ngay trong cùng ngày, UBND tỉnh lại ra quyết định số 4596/UBND-NC thay đổi và giao nhiệm vụ trên lại cho ông Nguyễn Xuân Mến - Giám đốc Sở Y tế.

Xem bình luận
Tôi là con dân của Quảng ngãi, nhưng quá buồn với trình độ của lãnh đạo các cấp. Nhờ sự lãnh đạo...
Bình luận có 0 phản hồi
Quãng ngãi từ cấp trên cho tới cấp dưới đâu có thống nhất,rối như tơ vò
Bình luận có 0 phản hồi
Còn nữa trên bảo dưới không nghe như tỉnh quyết định có y tế trường nhưng huyện Bảo không .
Bình luận có 0 phản hồi
tôi thấy chính quyền các cấp quảng ngãi làm việc rối ren quá
Bình luận có 0 phản hồi
Thể hiện trình độ, tầm nhìn, phản ứng kịp thời của cán bộ lãnh đạo Quảng Ngãi. Tốt.
Bình luận có 0 phản hồi
sai sót có hệ thống
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn bờ kè đê sông ở xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên (TP Hà Nội)...